News Worldcoin tạm thời bị chặn ở Tây Ban Nha

Cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Tây Ban Nha đã yêu cầu Worldcoin ngừng thu thập thông tin và ngừng sử dụng thông tin đã thu thập được.

1709784922512.png

Theo thông cáo báo chí gửi, cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha, AEPD, đã ra lệnh thực hiện “biện pháp phòng ngừa” đối với công ty mẹ của Worldcoin, Tools for Humanity.

Tờ Financial Times lần đầu tiên đưa tin này, đồng thời nói thêm rằng Worldcoin có 72 giờ để tuân thủ lệnh. Biện pháp này yêu cầu Worldcoin ngừng thu thập và xử lý dữ liệu, đồng thời đảm bảo rằng dữ liệu đã thu thập sẽ không được sử dụng.

Worldcoin đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Thông cáo báo chí cho biết:

“AEPD đã nhận được một số khiếu nại chống lại công ty này về việc không đủ thông tin, thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên và thực tế là không thể rút lại sự đồng ý, cùng với các hành vi vi phạm khác”.
Quy định chung về bảo vệ dữ liệu ở Tây Ban Nha bảo vệ việc bảo vệ dữ liệu sinh trắc học theo “sự bảo vệ đặc biệt do tính chất nhạy cảm của chúng”.

AEPD cho biết:

“Quyết định này dựa trên những trường hợp đặc biệt, trong đó cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm ngừng ngay lập tức các hoạt động xử lý để ngăn chặn khả năng chuyển dữ liệu cho bên thứ ba và để bảo vệ quyền cơ bản trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân”.

Worldcoin, theo lệnh hôm thứ Tư, sẽ bị cấm hoạt động tiếp theo ở Tây Ban Nha trong “thời gian tối đa là ba tháng”. Năm ngoái, Worldcoin phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý quốc tế, theo nhiều báo cáo.

Dự án do Sam Altman hậu thuẫn có các kho hàng ở Kenya được cho là đã bị đột kích, trong khi các cơ quan quản lý của Đức và Pháp đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu sinh trắc học.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,723
Messages
7,114,230
Members
173,900
Latest member
anhcutemeo

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom