News Arbitrum có lấy đi thị phần của Base?

Arbitrum (ARB) là một trong những lực lượng nổi bật nhất trong không gian L2. Do sự thống trị ngày càng tăng của nó, Arbitrum đã bắt đầu đe dọa sự phát triển của các chuỗi L2 khác.

Tăng trưởng trên Arbitrum tăng lên
Theo dữ liệu gần đây, số lượng giao dịch trên Arbitrum liên tục tăng, chiếm thị phần thị trường từ Base.

Việc triển khai gói kích thích trị giá 50 triệu ARB vào mạng đang chứng minh hiệu quả, cho thấy hệ sinh thái đang trưởng thành. Điều này có thể chỉ là sự bắt đầu của sự thay đổi rộng lớn hơn.

Đà tăng trưởng thể hiện tác động của kích thích trong việc củng cố vị thế của Arbitrum. Điều này đại diện cho những giai đoạn đầu của quá trình biến đổi cho nền tảng.

Số lượng giao dịch ngày càng tăng trên Arbitrum cho thấy rằng Arbitrum ngày càng được ưa chuộng hơn so với Base.

Tăng trưởng DeFi
Khi ngày càng nhiều người dùng tương tác với Arbitrum, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng của hiệu ứng mạng, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển và người dùng. Phản ứng tích cực đối với những đề xuất kích thích có tiềm năng cho sự phát triển và chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, quan trọng là phải theo dõi cách Base phản ứng trước sự cạnh tranh ngày càng tăng này.

Trong lĩnh vực DeFi, Arbitrum đang làm rất tốt. TVL của mạng đã tăng trong vài tuần qua.

Cùng với đó, tổng khối lượng giao dịch trên DEX trên Arbitrum cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, điều này không thể nói được với mạng Base. Tăng trưởng của Base trong những khu vực này đã giảm đáng kể trong cùng một khoảng thời gian.

Sự thành công của Arbitrum trong lĩnh vực DeFi đang làm cho nó trở nên phổ biến hơn. Nhiều tiền đang được đổ vào nó và người ta đang giao dịch nhiều hơn trên sàn giao dịch phi tập trung của nó. Điều này là một dấu hiệu tích cực cho Arbitrum.

Ngược lại, Base không hoạt động tốt trong những lĩnh vực này. Base không phát triển nhiều và càng ít người sử dụng Base cho sàn giao dịch phi tập trung.

Điều này cho thấy rằng hiện tại, Arbitrum đang hoạt động tốt hơn Base trong lĩnh vực DeFi. Ảnh hưởng này có thể đồng nghĩa với việc nhiều nhà phát triển và người dùng ưa chuộng Arbitrum hơn so với Base do sự thành công và hoạt động ngày càng tăng của Arbitrum.

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,682
Messages
7,044,578
Members
168,907
Latest member
Laikaa

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom