News Alameda Research bất ngờ swap lượng lớn token sang Bitcoin – Giá SOL giảm mạnh

Các ví có liên kết quỹ Alameda Research đã swap một lượng token ETH và USDT sang BTC chỉ vài ngày sau khi Sam Bankman-Fried được toà án cho tại ngoại.

Alameda-1.jpg


Cụ thể, dữ liệu Etherscan cho thấy Alameda Research đã swap các token Lido (LDO), Polygon (MATIC), Uniswap (UNI) và một vài token khác thành ETH và USDT vào sáng ngày 21/12, hai ngày trước khi Sam Bankman-Fried được toà án New York cho phép tại ngoại với mức bảo lãnh là 250 triệu USD.

ZachXBT, người được mệnh danh “thám tử Web3”, sau đó chỉ ra Alameda đã chuyển đổi khoản tiền trên sang BTC vào bốn ví Bitcoin khác nhau. Theo đó, dữ liện từ Blockchair cho thấy các ví này nắm giữ tổng cộng 47,6 BTC, hiện giá trị khoảng 800.000 USD.


Đây cũng không phải lần đầu tiên FTX và quỹ đầu tư chị em Alameda di chuyển tài sản một cách “mập mờ” như vậy. Trước đó, 352 triệu USD đã bị rút khỏi sàn giao dịch một cách bí ẩn ngay sau khi FTX tuyên bố phá sản hôm 11/11. Bộ Tư Pháp Mỹ cuối cùng đã nhảy vào cuộc điều tra, vén màn sự thật liệu chăng đây có phải là một “màn kịch nội bộ”.

Ngoài ra, như Coin68 đã đưa tin, trước khi nộp đơn phá sản theo chương 11, quỹ đầu tư Alameda từng cố rút về 3000 BTC thông qua nền tảng lưu ký BitGo, song thất bại vì không đáp ứng đủ xác minh bảo mật của nền tảng, số tiền đang được BitGo cất giữ và chờ phản hồi.

Không rõ động cơ của những giao dịch này là gì, tuy nhiên thông tin này phần nào gây ra sự hoang mang cho cộng đồng. Một số lo ngại quỹ sẽ bắt đầu thông qua “máy trộn Bitcoin” hòng cắt dấu vết tiền và không ai biết được họ sẽ làm gì với số tiền đó. Vào ngày 24/12, cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison đã thừa nhận rõ tội lỗi bao gồm “sử dụng trái phép” tiền khách hàng gửi lên sàn FTX.

Ngoài ra, một số người còn móc nối giữa việc ví Alameda thức tỉnh với sự kiện Solana (SOL), một trong những đồng tiền được FTX và Alameda nắm giữ rất nhiều, bất ngờ dump mạnh trong ngày 28/12 mà không có lý do cụ thể gì. Mức 9.65 USD được thiết lập vào hôm nay không những là đáy mới trong năm 2022 của SOL, mà còn là ngưỡng giá trị thấp nhất của đồng tiền này kể từ tháng 02/2021.

SOL-28.12.22.jpg

Việc giá SOL giảm còn có thể bắt nguồn từ tin đồn rằng Muticoin Capital, quỹ đầu tư gắn liền với hệ sinh thái Solana, báo lỗ đến 90% trong năm 2022.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,764
Messages
6,884,080
Members
159,034
Latest member
thisisbmh

Most discussed of week

Most discussed of week

Back