News Adaverse Demo Day 2023: Cột mốc cho cộng đồng Web3 Châu Phi với sự xuất hiện của nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson

Sự kiện Adaverse Demo Day 2023 tổ chức vào ngày 29/09 vừa rồi đã đánh dấu điểm kết thúc của chương trình Accelerator Program 2023 của Adaverse, cho thấy sự sẵn sàng của Châu Phi trong việc đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số hóa.

1697528523736.png

Sự kiện diễn ra sau hàng loạt dự đoán khả quan của nhiều nhà quan sát về triển vọng phát triển công nghệ của Châu Phi, với tiềm năng đạt 180 tỷ USD vào năm 2025 và 712 tỷ USD vào năm 2050 nhờ sự cải thiện trong hạ tầng Internet, đô thị hóa tăng cao và nhân lực dồi dào.

Với chiến lược đầu tư vào các startup công nghệ Châu Phi, Adaverse sẽ có vị trí thuận lợi để đón đầu xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng ở lục địa già.

Adaverse đã nhận được hơn 1.000 đơn đăng ký từ các startup, vừa cho thấy sự lớn mạnh của khu vực này, vừa là niềm tin vào thương hiệu của dự án. Những cái tên được Adaverse tuyển chọn và đầu tư từ tại Châu Phi hiện bao gồm Nestcoin, Afriblocks, Bitmama, BuuPass, Fonbnk,… Danh sách toàn bộ các dự án có thể được tìm thấy tại đây.

1697528537149.png

Chương trình Accelerator Program năm nay của Adaverse đã mang đến cho dự án hơn 20 giờ trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia của Adaverse và EMURGO, từ đó tạo dựng nên các mối quan hệ toàn cầu thiết thực cho quỹ đầu tư, nhà khởi nghiệp và đội ngũ phát triển. Quá trình đạo tạo cũng bao gồm nhiều khóa học về tokenomics, bootcamps trên Cardano, tích hợp AWS và nghiên cứu những dự án đã triển khai giải pháp trên Cardano như Haskell và Plutus.

Kết thúc bằng sự kiện Demo Day, các dự án tham gia chương trình Accelerator Program đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với ông Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano. Trong bài phát biểu của mình, ông Hoskinson đã ca ngợi tiềm năng của Web3 tại Châu Phi, dự đoán đây sẽ là khu vực có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong 30 năm tới. Nhà sáng lập Cardano bình luận Châu Phi sẽ là mảnh đấy màu mỡ để công nghệ của Cardano phát triển, mở rộng thêm công dụng từ công nghệ đổi mới, bỏ phiếu, tài chính cho đến quyền sở hữu tài sản.

1697528558707.png


Ông Shogo Ishida, nhà sáng lập của Adaverse kiêm CEO của EMURGO tại khu vực Trung Đông và Châu Phi, cho rằng lục địa già đang có nhu cầu chuyển đổi số vô cùng lớn, bởi nơi đây đang có hơn 1 tỷ người chưa được tiếp cận đến các dịch vụ ngân hàng, trong khi lạm phát bình quân thì cao hơn 2% so với trung bình thế giới.

Sự kiện Demo Day 2023 phản ánh cam kết phát triển lĩnh vực Web3 tại khu vực Châu Phi của Adaverse. Qua chương trình, các dự án tốt nghiệp sẽ là những cái tên đi đầu trong làn sóng chuyển đổi công nghệ số mới lại châu lục này.

Về Adaverse

Adaverse là accelerator trên hệ sinh thái Cardano giúp kết nối các nhà khởi nghiệp, chiến lược gia và cố vấn xây dựng nền tảng ở Châu Phi và Châu Á. Đây là một sáng kiến hợp tác giữa EMURGO và Everest Ventures Group nhằm hỗ trợ các nhà sáng lập Web3 trên toàn cầu. Adaverse hiện đang đầu tư vào hơn 45 dự án trong các mảng Web3, sàn giao dịch, NFT, GameFi, DeFi và công nghệ.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,926
Messages
7,039,637
Members
168,622
Latest member
huykeo
Back
Top Bottom