News Cộng đồng Cardano bối rối về dòng tweet kỳ lạ của Charles Hoskinson – ADA hoạt động kém

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đăng một dòng tweet khó hiểu khiến nhiều thành viên trong cộng đồng Cardano thắc mắc ý của anh là gì.

1706519302435.png

Hoskinson đã tweet vào ngày 27/1:

“Chúng tôi đã làm điều đó 46c95d04c238df47dbbbad3ea70823f581594ea0c4e3bfabb4626e557dfc7a45”.

Dòng tweet của Hoskinson nhận được nhiều bình luận từ các thành viên tò mò của cộng đồng Cardano. Họ muốn biết dự án đã đạt được cột mốc nào. Một số suy đoán Hoskinson đang kỷ niệm một cột mốc quan trọng, nhưng chính xác thì đó là gì vẫn chưa rõ.

Những người khác suy đoán Hoskinson đang ám chỉ đến giao dịch Qsig hoặc ám chỉ hội thảo lượng tử với các nhà khoa học ETH và ADA đã có một khởi đầu tốt đẹp. Những người khác chúc mừng nhà sáng lập Cardano và cộng đồng Cardano. Tuy nhiên, một số người tin rằng dòng tweet của Hoskinson có thể mang ý nghĩa sâu sắc hơn.

Trong vài ngày qua, nhà xây dựng Cardano Input Output Global (IOG) đã công bố những tiến bộ mới trong nỗ lực nghiên cứu của mình. Một bài báo về Chữ ký ẩn danh phổ quát (Universal Anonymous Signatures – UAS) của team nghiên cứu IOG vừa được chấp nhận tham gia FC’24.

Bài viết “Cơ sở của chữ ký ẩn danh: Định nghĩa chính thức, yêu cầu đơn giản hóa và cách xây dựng dựa trên các giả định chung” đã được phê duyệt để trình bày tại FC’24 (Hội nghị về mật mã tài chính năm 2024).

Qsig là một sự kiện nghiên cứu đột phá quy tụ các học giả và nhà lãnh đạo trong ngành để khám phá lĩnh vực khoa học máy tính thú vị và đang phát triển, bắt đầu vào ngày 26/1. Sự kiện nghiên cứu có sự tham dự của Trưởng Giáo sư khoa học IOG Aggelos Kiayias và Justin Drake của Ethereum Foundation, lấy cảm hứng từ những khám phá gần đây về các nguyên tắc mã hóa mới được kích hoạt đặc biệt bởi công nghệ lượng tử.

Tại thời điểm viết bài, Hoskinson vẫn chưa làm rõ bối cảnh bài đăng của mình và để ngỏ lời giải thích. Tuy nhiên, bất kể anh đang vui vẻ, kỷ niệm một cột mốc quan trọng hay đang đưa ra một thông điệp, thì tất cả vẫn chỉ là suy đoán.

Cardano tăng trưởng

Cardano Blockchain Insights cho thấy số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trên mạng Cardano tăng lên kể từ đầu năm.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng thông minh trên tập lệnh Plutus V2 tăng lên.Cụ thể, có khoảng 6.296 hợp đồng vào ngày bắt đầu năm và hiện là 17.718 vào thời điểm viết bài. Tương tự như vậy, tập lệnh Timelock tăng từ 115.469 lên 118.364.

1706519245358.png

Các tập lệnh của Cardano

Hợp đồng thông minh là các chương trình được lưu trữ trên blockchain. Chúng được sử dụng để thực hiện các thỏa thuận giữa những người tham gia đồng ý với điều kiện cụ thể. Trong trường hợp này, không có trung gian nào tham gia.

Tập lệnh Plutus đóng vai trò quan trọng trong Đề xuất cải tiến Cardano (CIP) vì nó xác định liệu một giao dịch có được phép chi tiêu UTXO hay không. Nó cũng là một phần của hardfork Alonzo.

Được triển khai vào năm 2021, hardfork Alonze cho phép chức năng tài sản gốc để phát triển hợp đồng thông minh.

Mặt khác, tập lệnh Timelock thường được sử dụng cho NFT và là một phần của hardfork Allegra cho phép người dùng khóa token.

Cardano là một trong những mạng có hoạt động phát triển ấn tưởng. Vì vậy, có khả năng những cập nhật như trên đã góp phần tạo nên cột mốc này.

ADA chùn bước nhưng sắp có sự thay đổi

Tuy nhiên, token gốc của dự án vẫn tiếp tục gặp khó khăn. Vào thời điểm viết bài, giá của ADA là 0,49 đô la, giảm 18,7% trong 30 ngày qua.

Nhưng hành động giá chỉ là một trong nhiều số liệu thiếu tăng trưởng. Qua đánh giá trạng thái on-chain của dự án, nhận thấy một số số liệu khác cũng không hoạt động.

Một trong những số liệu bị ảnh hưởng là tâm lý có trọng số. Khi sử dụng dữ liệu của Santiment, tâm lý có trọng số giảm từ -0,12 xuống -0,5. Số liệu này xem xét quan điểm bi quan hoặc lạc quan về một dự án của cộng đồng tiền điện tử.

Trong khi cả hai số liệu vẫn tiêu cực, sụt giảm ngụ ý nhiều người tham gia thị trường có quan điểm bi quan đối với ADA. Nói một cách đơn giản hơn, thị trường rộng lớn không mong đợi bất kỳ chuyển động đáng chú ý nào từ ADA.

Thay vào đó, họ tin rằng giá có thể tiếp tục giảm mạnh. Nhưng các địa chỉ hoạt động trong 24 giờ lại cho thấy một kịch bản khác.

1706519268780.png

Địa chỉ hoạt động ghi nhận mức độ tương tác hàng ngày của đám đông với một dự án. Tính đến thời điểm viết bài, địa chỉ hoạt động trên mạng Cardano là 47.100.

Con số này cao hơn đáng kể so với ngày 25/1 ở mức 32.300. Nếu số địa chỉ hoạt động tiếp tục phát triển, điều đó có thể giúp thay đổi hướng giảm giá của ADA.

Bởi lẽ gia tăng số liệu này là một tín hiệu tăng giá. Vì vậy, những người tham gia thị trường sẽ mắt đến ADA.

Mặc dù giá ADA vẫn có thể giảm nhưng việc số địa chỉ hoạt động tăng liên tục có thể kích hoạt đảo chiều tăng giá.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,983
Members
170,443
Latest member
789clubpage

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom