News 90% tài sản của người dùng WazirX nằm trong ví Binance

Sàn giao dịch crypto Ấn Độ WazirX đã công bố báo cáo bằng chứng dự trữ (Proof-of-Reverse) cùng với tiết lộ khá bất ngờ rằng 90% tài sản của người dùng đang được giữ trong ví Binance.

WazirX-Binance.png

Theo CoinGabbar, một nền tảng theo dõi tài sản tiền mã hoá và là đơn vị đã công bố PoR của WazirX, cho thấy sàn giao dịch có tổng tài sản người dùng quy đổi ra tiền mặt là 285 triệu USD. Trong đó có khoảng 92%, tương đương 259,07 triệu USD, được giữ trong ví Binance, số còn lại 26,45 triệu USD được giữ trong các sàn giao dịch khác.

Tiết lộ này rất quan trọng vì vào tháng 8/2022, đồng sáng lập WazirX Nischal Shetty và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã có một cuộc “đấu khẩu” công khai trên Twitter về việc ai kiểm soát WazirX.

Cụ thể, WazirX được Binance mua lại vào năm 2019. Đến tháng 08/2022, ông Changpeng Zhao đã châm ngòi cho tranh cãi với tuyên bố gây sốc rằng “Binance chưa từng mua lại WazirX”.

Theo đó, người đứng đầu Binance thừa nhận là đã đạt thỏa thuận đầu tư vào Zanmai Labs, công ty đứng sau WazirX, song giao dịch chuyển giao vốn chủ sở hữu lại chưa bao giờ được thực hiện. Theo tuyên bố của CZ, WazirX mới chỉ bàn giao tên miền và quyền truy cập vào server AWS, nhấn mạnh sàn không kiểm soát hoạt động đăng ký, KYC và nạp rút của WazirX.

Bình luận về lượng tiền dự trữ của WazirX trong ví Binance, phó chủ tịch của WazirX Rajagopal Menon cho biết:

“Mặc dù tài sản của người dùng có thể nằm trên ví Binance, WazirX có API (giao diện lập trình ứng dụng) cho phép chúng tôi kiểm soát số tiền đó.”
Sudeep Saxena, đồng sáng lập CoinGabbar chia sẻ:

“Số lượng nắm giữ tại các tài khoản phụ của Binance thuộc về WazirX nhưng được lưu giữ bởi Binance. Tính hợp lệ của các khoản tiền này phụ thuộc vào việc Binance tôn trọng khoản dự trữ. Tương tự như các sàn giao dịch khác bao gồm CoinDCX và SunCrypto, những sàn mà WazirX đã ghi nhận có bằng chứng dự trữ.”
Đạp lại, người phát ngôn của Binance cho biết:

“Binance được tin cậy để cung cấp dịch vụ ví như một giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp. Bao gồm Zanmai, đơn vị sử dụng dịch vụ ví của chúng tôi cho các hoạt động của WazirX, sẽ kiểm soát và chịu trách nhiệm về hoạt động tài khoản Binance của WazirX.”
Xâu chuỗi câu chuyện, có thể thấy Binance vẫn tiếp tục tách biệt và miễn trừ trách nhiệm với WazirX, sàn giao dịch bị giới chức Ấn Độ đóng băng tài sản để điều tra cáo buộc rửa tiền.thay vào đó chọn giao tiếp với công ty mẹ Zanmai khi bàn đến việc kiểm soát các hoạt động của WazirX.

Tại thời điểm viết bài, hơn 19% số tiền của người dùng WazirX được Binance nắm giữ dưới dạng SHIB, với 9,37% ETH và 8,28% BTC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,338
Messages
7,096,848
Members
172,355
Latest member
howtobecomeabusi
Back
Top Bottom