News 3 lý do thợ đào bán BTC và tại sao họ vẫn hoạt động cho đến nay.

Những nhà phân tích, những người thương gia và các chuyên gia về Bitcoin nặng danh ngoài ẩn danh trên X (trước đây được biết đến với tên Twitter) thường xuyên phân tích những gì các thợ đào Bitcoin làm với phần thưởng khối của họ như một chỉ số tâm lý về hiệu suất giá của Bitcoin. Nó có thể đi đâu?

Trong lý thuyết, việc các thợ đào Bitcoin chuyển phần thưởng cho các sàn giao dịch tiền tệ tiêu biểu cho áp lực bán ra trên giá tài sản và có thể phản ánh sự khó khăn của các thợ đào.

Một số công ty thợ đào Bitcoin niêm yết công khai đã thách thức một số khía cạnh của phương pháp này tại Hội nghị Khai thác kỹ thuật số thế giới Bitmain (WDMS) ở Hong Kong vào tuần trước tại một buổi thảo luận được tổ chức bởi Ray Salmond.

1696116063984.png

WDMS của Bitmain về khai thác Bitcoin và năng lượng tái tạo

Theo Jeff Taylor, Phó Chủ tịch Quản lý Trung tâm Dữ liệu của Core Scientific:

"Core Scientific có thể là một mô hình cho chiến lược hodl. Chúng tôi đã xây dựng một khoản lưu trữ gồm 10,000 Bitcoin và đưa nó lên đỉnh, sau đó điều đó dẫn đến một số khó khăn tài chính mà chúng tôi đang cố gắng vượt qua từ nay. Vì vậy, điều chúng tôi làm hôm nay là chúng tôi đang bán lợi nhuận Bitcoin của mình mỗi ngày."

"Tôi nghĩ nó quay lại với ba điều: Làm thế nào và ở đâu bạn có thể giảm chi phí, ở đâu và làm thế nào bạn có thể tăng cường hiệu suất, và những đổi mới tài chính mới bạn có thể mang đến kho tiền hoặc chương trình năng lượng của bạn để ổn định lợi nhuận tổng thể của công ty."


Các diễn giả Taylor Monnig của CleanSpark và Will Roberts của Iris Energy đồng tình với Jeff Taylor, đề cập đến việc hai công ty của họ cũng đã bán phần lớn BTC họ đào được.

"Chiến lược của CleanSpark rất khác, phải không? Vì vậy, chúng tôi rất thận trọng trong thị trường tăng và chúng tôi buồn vì điều đó," Monnig nói. "Chúng tôi đã bán Bitcoin ở giá cao nhất là $60,000 và chúng tôi cảm thấy tiếc nuối vì điều đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người đã thấy chiến lược của chúng tôi đạt thành công trong năm nay với sự mở rộng chúng tôi đạt được lên đến 9.5 exahash và bây giờ chúng tôi đang bắt đầu tăng sở hữu của mình. Như bạn có thể đã thấy trong vài tháng qua, giá Bitcoin đang ở mức thấp hơn nhiều."

"Chúng tôi đã tiếp cận một cách thận trọng hơn nhiều trong thị trường tăng. Xây dựng giữa một thị trường giảm là phương châm của công ty chúng tôi, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng theo phương châm đó. Tôi nghĩ mọi người đã học được rất nhiều trong chu kỳ thị trường trước đó, và tôi nghĩ chiến lược của CleanSpark sẽ được các thợ đào khác nhiều lần trong tương lai."

Roberts chia sẻ:

"Chúng tôi đã bán hết Bitcoin mỗi ngày kể từ khi chúng tôi bắt đầu khai thác. Nghĩa là quan điểm của chúng tôi là khai thác Bitcoin và vận hành trung tâm dữ liệu là một mô hình kinh doanh rất khác so với việc đầu tư vào một tài sản như Bitcoin. Chúng tôi đang trong việc tạo giá trị cho cổ đông. Điều chúng tôi giỏi là vận hành trung tâm dữ liệu, tạo ra luồng tiền mặt cho các nhà đầu tư."

"Quan điểm của chúng tôi là chúng tôi có thể tạo ra nhiều giá trị hơn bằng cách bán Bitcoin hôm nay và kiếm tiền từ Bitcoin đó, cộng với một số tiền trong tương lai, và chúng tôi có cơ hội và khả năng mở rộng để làm điều đó hoặc ở một giai đoạn nào đó trong tương lai có thể trả cổ tức, cho dù đó là tiền mặt hoặc Bitcoin."


Nazar Khan, người sáng lập TeraWulf, bình luận:

"Thị trường tăng trước đây có vẻ như đã qua đi rất xa. Vì vậy, tôi nghĩ bất kỳ phương pháp nào chúng tôi đã áp dụng trước đây đều đã biến mất và chúng tôi đã điều chỉnh và sửa đổi vị trí hiện tại của mình một chút."

"Tương tự như một số người khác ở đây, chúng tôi đã bán mọi Bitcoin chúng tôi sản xuất và về cơ bản, ở TeraWulf, chúng tôi nghĩ chúng tôi là người chuyển đổi. Chúng tôi đang sử dụng một kilowatt giờ năng lượng để chạy qua các ASIC tuyệt vời mà Bitmain sản xuất và tạo ra khối lượng giao dịch ở phía sau. Hằng ngày, cách chúng tôi đo lường điều này là chúng tôi hiệu quả như thế nào trong quá trình chuyển đổi đó. Chúng tôi nói với nhà đầu tư rằng chúng tôi là người chuyển đổi và đo lường hiệu quả của chúng tôi trong quá trình chuyển đổi đó, và điều đó có nghĩa là chúng tôi kiếm tiền từ mỗi Bitcoin chúng tôi bán hàng ngày."

Vậy, liệu các nhà phân tích Bitcoin có đang làm sai mọi thứ?

Khi được hỏi về độ chính xác và phương pháp của các chỉ số trên chuỗi như chỉ số phạm vi hash của Charles Edward, Khan bình luận:

"Tôi nghĩ việc trở thành một nhà phân tích là công việc cực kỳ khó khăn vì theo định nghĩa, bạn có thể là sai. Hơn nữa, tôi nghĩ trong quá khứ có lẽ đã là một phương pháp tốt. Trong quá khứ, khi chúng tôi nhận thấy lợi nhuận trên 80%, không cần phải bán. Bạn không cần tiền hóa mọi Bitcoin được tạo ra."

"Tôi nghĩ khi chúng ta nhìn vào hầu hết các công ty ngày nay, dựa trên kế hoạch tăng trưởng mà chúng tôi có, nguồn thu duy nhất mà chúng tôi có là biên lợi nhuận mà chúng tôi có được bằng cách khai thác Bitcoin hoặc tăng vốn và thị trường vốn mà chúng tôi sử dụng để phát triển doanh nghiệp của chúng tôi đã khó khăn trong vài năm qua," Khan bổ sung.

"Do đó, tôi nghĩ ít nhất đối với các công ty thợ đào niêm yết công khai, việc xem xét chiến lược bán Bitcoin của họ không nhất thiết là một chỉ số trực tiếp về sự bất lực hoặc khó khăn có liên quan đến vị trí hiện tại của họ và kế hoạch tăng trưởng của họ trong tương lai và cách đáp ứng nhu cầu vốn của họ."


Tuyên bố của Phó Chủ tịch Kevin Zhong của Foundry cũng phù hợp với quan điểm của các công ty thợ đào niêm yết công khai tại WDMS.

1696116194184.png

Phó chủ tịch cấp cao của Foundry Kevin Zhang nói về việc giảm một nửa Bitcoin

"Ideal scenario là dựa vào hi vọng rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên và những phiền muộn của chúng tôi sẽ tự biến mất, điều đó không được đảm bảo. Các yếu tố kinh tế chỉ dựa vào Bitcoin có thể không tồn tại hoặc có thể đến sau 6 tháng hoặc 12 tháng sau khi giảm phân nửa. Trong tình huống đó, bạn phải rất sáng tạo. Bạn sẽ làm gì với không gian khối, làm thế nào để tăng phí. Có cách khác để tự bổ sung cho chúng ta và cho các thợ đào không? Bạn cũng phải rất phân tích và chiến lược về việc bạn làm với Bitcoin bạn khai thác. Bạn có đang bảo hiểm, bạn có đang thực hiện các cuộc gọi bảo vệ? Kế hoạch ngân sách của bạn là gì? Nếu bạn có quan điểm lạc quan về Bitcoin, bạn có bán hết nó hay giữ lại một phần không. Điều này đòi hỏi rất nhiều tầng và mô hình hóa, rất nhiều mô hình."

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,898
Messages
6,984,391
Members
165,654
Latest member
kientran95

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom