News 20 quốc gia mới sẵn sàng tham gia Liên minh BRICS

Đại sứ Nam Phi Anil Sooklal xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng 20 quốc gia mới đã chính thức nộp đơn xin gia nhập BRICS.
1701563868663.png

Điều này xảy ra sau khi BRICS giới thiệu sáu quốc gia mới là Ả Rập Saudi, UAE, Argentina, Iran, Ai Cập và Ethiopia vào khối vào tháng 8. Tuy nhiên, Argentina có thể là quốc gia duy nhất từ chối lời mời BRICS và không trở thành thành viên của nhóm.

Tuyên bố của Sooklal chỉ ra rằng một số nước đang phát triển quan tâm đến việc gia nhập BRICS. Các quốc gia đang phát triển hiện đang tìm cách củng cố đồng nội tệ của mình bằng cách loại bỏ đồng đô la Mỹ để tham gia thương mại toàn cầu.

BRICS: 20 quốc gia mới đăng ký tham gia liên minh

Các nỗ lực phi đô la hóa đang tăng tốc khi các nước đang phát triển đang tìm cách cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, BRICS là hy vọng duy nhất để tạo ra một trật tự thế giới mới và nhổ bỏ trật tự tài chính truyền thống do phương Tây và Mỹ thống trị. Do đó, đồng đô la Mỹ đang đứng trước ngã rẽ của sự thay đổi và có thể giảm giá trị trong những năm tới.

Sooklal nói với ANI : “Hơn 20 quốc gia đã chính thức tiếp cận BRICS để trở thành thành viên” . Ông nói thêm: “Một số lượng tương đương đã tìm cách lấy thông tin một cách không chính thức để gia nhập BRICS. Mối quan tâm lớn như vậy là sự tái khẳng định rằng BRICS đang đóng một vai trò tích cực trong việc bảo vệ sự nghiệp của thế giới đang phát triển.”

Hơn nữa, Đại sứ tiếp tục rằng BRICS sẽ chứng kiến nhiều đợt mở rộng nữa. “Chúng tôi đã nhất trí về sáu thành viên và BRICS hoạt động dựa trên sự đồng thuận. Tổng thống Ramaphosa cho biết đây là giai đoạn mở rộng đầu tiên và điều đó không có nghĩa là việc mở rộng sẽ dừng lại. Bạn sẽ có nhiều quốc gia gõ cửa để trở thành thành viên BRICS.”

Sooklal tiết lộ rằng Pakistan cũng đã nộp đơn xin gia nhập BRICS. “Có thể là Pakistan hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Có một số lượng lớn các quốc gia đã chính thức tiếp cận chúng tôi và việc này sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng và lãnh đạo ngoại giao dựa trên sự đồng thuận”, ông nói.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,842
Messages
7,039,028
Members
168,594
Latest member
Rinbanhbao
Back
Top Bottom