100 nghe không bằng 1 thấy. Vậy mà thấy rồi cũng chưa chắc đúng.

duchaitp

Legendary
Joined
Jun 15, 2015
Messages
1,600
Solutions
1
Reactions
2,096
MR
1.39
ICQ
Chat with me via ICQ
hinh-anh-ao-giac-1606242712531.jpg

Một bức ảnh đánh lừa thị giác đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi vì không tin vào sự thật đằng sau bức ảnh.​

Theo đó, bức ảnh được Akiyoshi Kitaoka, một nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu về ảo ảnh thị giác, hiện đang làm việc tại trường Đại học Ritsumeikan (Kyoto, Nhật Bản), đăng tải lên trang Twitter của mình và nhanh chóng “gây sốt” trong cộng đồng mạng.

Bức ảnh là một trong các tác phẩm nghệ thuật về ảo giác do chính Kitaoka tạo ra, cho thấy sự xuất hiện của hai chiếc ô trên một đoạn đường, mà khi mới nhìn vào, nhiều người đã nhận ra chiếc xe ô tô ở đằng sau có kích thước lớn hơn so với chiếc xe ở đằng trước. Tuy nhiên, trên thực tế, kích cỡ của 2 chiếc xe ô tô này hoàn toàn bằng nhau.

Bức ảnh đã thu hút được hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ sau khi được đăng tải lên Twitter. Nhiều cư dân mạng đã hoài nghi về việc kích thước của hai chiếc xe là giống nhau nên đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để cắt và so sánh kích thước của 2 chiếc xe. Thậm chí, nhiều người đã in bức ảnh ra giấy để cắt chiếc xe ở đằng sau ra, ướm lên chiếc xe ở phía trước để có thể khẳng định rằng hai chiếc xe là bằng nhau.

Xem chi tiết ở link sau:

 

Announcements

Tutorial

Forum statistics

Threads
368,279
Messages
6,467,213
Members
140,307
Latest member
phamthithuyngan

Most viewed of week

Most Discussed Of Week

Most viewed of week

Most Discussed Of Week