New 10 giai đoạn của chu kỳ thị trường CRYPTO

bien-dong-thi-truong-crypto (1).jpg

Giai đoạn 1: Hy vọng
"Hy vọng" là dấu hiệu phục hồi đầu tiên sau giai đoạn “hoài nghi nghiêm trọng” (xem Giai đoạn 10 – giai đoạn cuối cùng trong chu kỳ). Thị trường đang cho thấy tín hiệu tích cực trong một chu kỳ tăng mới. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn thận trọng. Một số tiền nhỏ đang được đầu tư vào thị trường.
Giai đoạn 2: Lạc quan
Lạc quan là giai đoạn thứ hai, nơi giá đang tăng lên khi số vốn mới đang được rót vào thị trường. Giai đoạn này đạt được khi thị trường đang trong xu hướng tăng bền vững trong nhiều tháng. Thị trường có triển vọng tích cực, và do đó nhiều nhà đầu tư thoải mái đầu tư tiền trong giai đoạn này.
Giai đoạn 3: Tin tưởng
Thời gian trôi qua, sự lạc quan trở thành sự tin tưởng. Giai đoạn này được định nghĩa là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một thị trường tăng trưởng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mới trên thị trường.
Giai đoạn 4: Hồi hộp
Tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn biết những gì bạn đang làm. Mọi người dễ dàng bị cuốn vào cảm giác hồi hộp khi họ chọn dự án ngẫu nhiên bởi vì họ tin rằng mọi thứ sẽ ổn thỏa, giá chắc chắn sẽ tăng lên.
Điều quan trọng là đừng nên quá phấn khích, nếu thị trường quá phấn khích, đó là tín hiệu cho thấy bạn nên đóng vị thế.
Giai đoạn 5: Hưng phấn
Cảm xúc do con người tạo ra, không gì có thể ngăn cản, trước mắt các nhà đầu tư vào lúc này là một thị trường đầy hứa hẹn. Chỉ có một hướng – đi lên. Trong giai đoạn này, “nhiều nhà đầu tư ngu ngốc” sẽ tham gia vào thị trường. Sẽ xuất hiện nhiều bài báo về thị trường tăng trưởng hay đại loại như “gặp gỡ các triệu phú trẻ tuổi mới”.
Giai đoạn 6: Tự mãn
Ở giai đoạn này, sự tăng trưởng đang có dấu hiệu trì trệ vì kỳ vọng của mọi người không được đáp ứng. Dấu hiệu đầu tiên của thị trường đảo chiều bắt đầu xuất hiện. Đây là một giai đoạn rất nguy hiểm khi mọi người nghĩ rằng giai đoạn này chỉ là một khoảng giảm giá nhẹ trước khi thị trường tăng giá trở lại. Nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự đảo chiều thị trường sắp tới.
Giai đoạn 7: Lo âu
Cuối cùng, mọi người trở nên nhận thức được rằng việc tăng trưởng này không thể tiếp diễn mãi mãi. Họ thấy thị trường đang đảo chiều, mất giá trị. Nỗi sợ thua lỗ làm các trader chần chừ không thoát khỏi thị trường, khiến họ thua lỗ nặng hơn.
Giai đoạn 8: Từ chối
Tuy nhiên, giá trị của các khoản đầu tư tiếp tục giảm, và nhiều nhà đầu tư từ chối bán ra với hy vọng giá sẽ có đợt điều chỉnh và tăng trở lại. Các nhà đầu tư bắt đầu phòng thủ khi họ tin rằng họ đã đầu tư tiền của mình một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, nói chung, hầu như không có loại coin nào có thể thoát ra khỏi được xu hướng giảm chung. Tương tư như khi có mưa, mọi người ở ngoài trời đều sẽ bị ướt.
Giai đoạn 9: Hoảng loạn
Thị trường tiếp tục giảm điểm và những chú gấu bắt đầu điều khiển thị trường. Các nhà đầu tư cố gắng vớt vát phần thua lỗ của họ bằng cách tuyệt vọng bán khoản đầu tư, vì họ sợ mất đi mọi thứ. Thông thường chúng ta thấy một sự bán tháo lớn xảy ra ở giai đoạn này.
Giai đoạn 10: Trầm cảm
Mọi người mất tất cả hy vọng và niềm tin của họ trong điều kiện thị trường hiện tại. Thị trường đang ở mức thấp nhất trong chu kỳ hiện tại. Đây là nơi mà sự ổn định và điều chỉnh bắt đầu. Giai đoạn này có thể mất một thời gian rất dài.
Kết luận
10 giai đoạn này lặp lại theo thời gian và xác định chu kỳ thị trường. Không phải mọi chu kỳ thị trường đều tuân theo biểu đồ này. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có giá trị về tâm lý của chu kỳ thị trường. Tất cả các thị trường đều trải qua các chu kỳ trong ngắn hạn. Thời gian và biên độ của các chu kỳ này được xác định một phần bởi rủi ro (và thường rất cao đối với thị trường crypto). Tuy nhiên, các chu kỳ thị trường khó dự đoán. Nhưng, chúng tôi biết rằng thị trường sẽ không tiếp tục tăng vô thời hạn hoặc giảm xuống còn 0 (trong các thị trường hợp pháp).
 
Cái này là chu kì tâm lí chứ , còn bao nhiêu năm thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo như a Thuận capital thì sẽ ít người tin tưởng vào chu kì 4 năm một lần của thị trường tiền điện tử, nên là cứ mua những đồng coin mà mình thích từ bây giờ đi
 
Vậy là mình đang ở giai đoạn 2 chưa ae hay vẫn loanh quanh giai đoạn 1, cái này khó nhận biết vch chuyển giao giữa 2 giai đoạn ấy
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,341
Messages
6,989,138
Members
165,892
Latest member
oompavillemerch

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom