News Yuga Labs “gặp khó” trong vụ kiện “đạo nhái” NFT BAYC

Một mâu thuẫn pháp lý đang diễn ra giữa các nhà phát triển Yuga Labs và hai nhà sáng tạo NFT nổi tiếng khác trên thị trường tiếp tục đi vào “bế tắc”.

Bored-Ape.jpg

Yuga Labs lần đầu tiên đệ đơn kiện vào tháng 06/2022 chống lại nghệ sĩ NFT Ryder Ripps và nhà sáng lập NFT Marketplace Not Larva Labs, Jeremy Cahen với cáo buộc họ sao chép và bán các bộ sưu tập NFT do Yuga Labs phát hành cũng như phá giá các sản phẩm gốc của dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Phía Ryder Ripps và Jeremy Cahen đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ đơn kiện của Yuga Labs vào tháng 10/2022. Kết quả cho đến hiện tại là Tòa án Quận Trung tâm California hiện đã bác bỏ những kiến nghị này. Tuy nhiên, Tòa vẫn cho các bị cáo khả năng đệ trình lại một kiến nghị khác trong tương lai.

Trước quyết định mới nhất của tòa, đội ngũ Yuga Labs tự tin tuyên bố:

“Vụ kiện của chúng tôi nhằm mục đích buộc Ryder Ripps và Jeremy Cahen phải chịu trách nhiệm về hành vi trộm cắp rõ ràng và trắng trợn nhãn hiệu của Yuga Labs, đã được tiến hành một cách hợp pháp với phán quyết này.
Chúng tôi sẽ tiếp tục chứng minh những sự thật này khi vụ việc tiến triển.”

Dẫu vậy, Ryder Ripps vẫn không “bỏ cuộc” bằng lập luận mô tả vụ kiện là một cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận của ông.

“BAYC là một tác phẩm nghệ thuật làm sáng tỏ những sự thật về Yuga Labs và chứng minh rằng không ai có thể sao chép một NFT như vậy cả.”
Song, vụ việc vừa được đề cập đã bổ sung vào chuỗi danh sách “vận đen” pháp lý kéo dài của Yuga Labs trong năm 2022. Kể từ khi Bored Ape Yacht Club bị cáo buộc “cổ xúy phát xít” và “phân biệt chủng tộc”, bất chấp nhà sáng lập Yuga Labs ngay sau đó đã liên tiếng bác bỏ và khởi kiện ngược lại người châm ngòi cho FUD này thì công ty vẫn tiếp tục bị hãng luật Scott+Scott tiến hành một vụ kiện tập thể chống lại BAYC và Apecoin (APE), cho rằng cả hai đều là chứng khoán.

Cho đến tháng 10/2022, rắc rối được đẩy lên đỉnh điểm với sự tấn công của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan bắt đầu điều tra Yuga Labs vì có khả năng vi phạm luật chứng khoán. Cũng chính vì những áp lực như vậy, ApeCoin đã quyết định chặn người dùng Bắc Mỹ và một số khu vực khác khỏi khỏi sản phẩm staking APE, vốn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng tiền mã hóa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,491
Messages
7,111,093
Members
173,666
Latest member
tmdt123

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom