News Warren Buffett tiếp tục gọi bitcoin là “Token Cờ Bạc”

Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất trong lịch sử tài chính đã một lần nữa bày tỏ cảm xúc của mình về bitcoin. Cụ thể, Warren Buffet đã gọi bitcoin là “token cờ bạc”, trong một cuộc phỏng vấn mới đây.
Warren-Buffett-goi-bitcoin-la-co-bac.jpg

Buffet từ lâu đã là tỷ phú có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử. Xuất hiện nhiều lần trên truyền thông, Buffet không ngại chỉ trích tiền điện tử và bitcoin, có lần ông ví bitcoin là “thuốc diệt chuột” và cho rằng thị trường tiền điện tử sẽ sớm sụp đổ.

Buffet tiếp tục chỉ trích bitcoin

Mới đây, xuất hiện trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, Warren Buffett đã gọi Bitcoin là “token cờ bạc”, khi ông đặt câu hỏi về giá trị tổng thể của bitcoin. Theo ông, bitcoin sẽ chẳng bao giờ tạo ra bất cứ giá trị nào.

Buffett tuyên bố: “Bitcoin là một token cờ bạc và nó không có bất kỳ giá trị nội tại nào”, Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng thực tế một mình ông không thể ngăn cản các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

“Dù tôi có nói gì cũng không thể ngăn cản mọi người mua bitcoin”, ông nói.

Trước đây, Buffett đã gọi bitcoin và tiền điện tử là “ảo tưởng”, ông còn kèm theo một số lời chỉ trích khá khó chịu. Tuy nhiên, những lời bình luận về bitcoin mới nhất của ông rất thú vị, vì chúng đến vào thời điểm tiền điện tử đang hoạt động cực kỳ tốt. Cụ thể, bitcoin đã tăng hơn 80% trong năm nay.

Ngoài ra, quan điểm đầu tư của Buffett dường như bắt nguồn từ những gì ông tin là có giá trị. Thật vậy, có vẻ như nhà đầu tư nổi tiếng coi các tài sản kỹ thuật số như bitcoin có bản chất đầu cơ. Do đó, việc quan sát sự biến động của nó làm cơ sở cho nhận thức của ông về bitcoin như một canh bạc đầu tư.

Cánh tay phải của Buffett, Charlie Munger, cũng đã bày tỏ quan điểm tương tự về tiền điện tử. Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Úc, Munger đã khuyên các nhà đầu tư mới rằng “không bao giờ nên chạm vào tiền điện tử”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,763
Messages
6,939,901
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom