News Vương Quốc Anh miễn thuế crypto cho người nước ngoài

Quyết định miễn thuế hôm nay nằm trong kế hoạch của chính phủ nhằm biến Vương Quốc Anh trở thành một trung tâm crypto thực thụ.

Bitcoin-in-UK.jpg


Theo thông báo, Vương Quốc Anh đã miễn thuế crypto cho người nước ngoài khi sử dụng các nhà quản lý hoặc môi giới địa phương bắt đầu từ ngày 01/01/2023.

Tân Thủ tướng Anh là ông Rishi Sunak luôn khuyến khích công nhận pháp lý tài sản số và mong muốn biến quốc gia này thành “trung tâm toàn cầu cho công nghệ tài sản mã hóa”.

Trao đổi với CoinDesk, cơ quan Thuế và Hải quan Anh HM Revenue and Customs (HMRC) cho biết sự miễn trừ này nhằm thu hút các nhà đầu tư toàn cầu. Từ đây, họ sẽ không bị truy thu thuế tại xứ sở sương mù.

Quốc gia này đã ban bố hướng dẫn thuế dành cho các nhà giao dịch tiền mã hóa thường trú. Vào tháng 7, HMRC đã bắt đầu lấy ý kiến đóng góp từ các nhà đầu tư và chuyên gia về việc đánh thuế các khoản vay và staking trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Ngày 25/10, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu ủng hộ thêm crypto vào phạm vi quy định Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính. Trong đó, chú trọng mở rộng quy tắc đối với stablecoin dùng cho mục đích thanh toán. Nếu trở thành luật, khung quy định này sẽ mang lại cho các cơ quan quản lý tài chính địa phương nhiều quyền hạn hơn và crypto cùng stablecoin sẽ “sánh ngang” với các loại tài sản tài chính khác.

Bộ Tài chính Anh sẽ bắt đầu tham vấn về cách lĩnh vực tiền mã hóa có thể được quản lý trong những tuần tới. Đồng thời điểm, Ý lại quyết định truy thu thuế đến 26% đối với các khoản lợi nhuận giao dịch crypto trên 2.000 euro.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,450
Messages
6,842,112
Members
156,506
Latest member
twin68n

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week