News Vừa hay tin FTX bắt tay cùng Visa, FTT đã vội vàng “dựng cột”?

FTX bước đầu bắt tay với gã khổng lồ thanh toán Visa, triển khai thẻ ghi nợ crypto tại hơn 40 quốc gia trên khắp Mỹ Latinh, Châu Âu và Châu Á.

FTX-Visa-Debit-Card.jpg

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX vừa ra thông báo hợp tác cùng Visa tiếp tục “bành trướng” ra trường quốc tế. Theo đó, sàn chuẩn bị ra mắt thẻ ghi nợ Visa tại hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới, sau 9 tháng “lên kệ” tại Mỹ.


Cụ thể, các nước Mỹ Latinh sẽ là trọng tâm đầu tiên, tiếp theo là các quốc gia châu Âu trước cuối năm nay và các quốc gia châu Á vào năm sau.

Thẻ ghi nợ Visa của sàn giao dịch hoạt động giống như thẻ ngân hàng truyền thống, cho phép người dùng chi tiêu tiền của họ tại hơn 80 triệu điểm bán lẻ quốc tế chấp nhận thẻ Visa. FTX không tính bất kỳ khoản phí quản trị hoặc xử lý nào cho người dùng khi sử dụng thẻ.

Và tất nhiên, thẻ do FTX phát hành sẽ hỗ trợ giao dịch và lưu ký hàng trăm đồng crypto như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Solana (SOL) và các stablecoin như Tether (USDT). FTX Card tại Mỹ sẽ được phát hành bởi Evolve Bank & Trust, song các đối tác ngân hàng mà FTX sẽ bắt tay vẫn đang làm một ẩn số trong nỗ lực mở rộng.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết trong tuyên bố:

“Thẻ do FTX phát hành cho phép người dùng nắm giữ hoặc giao dịch tiền mã hóa của họ 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm một cách an toàn và không tốn phí xử lý.”
Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa tại Visa cũng phát biểu đầy phấn khởi:

“Visa tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác tiền mã hóa của mình và tin rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ có tác động lâu dài đến tương lai của các dịch vụ tài chính và tiền tệ. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như FTX để mang lại sự linh hoạt và dễ sử dụng hơn cho mọi người đối với tiền mã hóa.”
Trước FTX, đã có nhiều đối trọng nặng ký như Binance, Coinbase hay Crypto.com từng có nước đi tương tự. Hiện vẫn chưa rõ FTX có cung cấp chương trình phần thưởng nào để khuyến khích việc chi tiêu qua thẻ như các đối thủ từng làm hay không. Coinbase đã thưởng crypto cho người dùng Mỹ, bao gồm cả Bitcoin, qua thẻ ghi nợ của mình.

Trước tin tức trên, FTT – token quản trị của sàn FTX đã vọt tăng “đột biến” hơn 8%, song đã vội “rút râu” và lui về giao dịch ổn định quanh mốc 25,37 USD, tại thời điểm viết bài.

ftt-07.10.22.jpg
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,639
Messages
6,805,068
Members
154,542
Latest member
Hireuy

Most discussed of week

Most discussed of week