News Với hashrate ngày càng tăng, liệu giá bitcoin có tăng trở lại?

Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh vào ngày hôm nay sau khoảng thời gian thị trường phục hồi. Bitcoin, loại tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất, đã giảm gần 3% trong biểu đồ hàng ngày, với hơn 35 triệu USD bị thanh lý trong 12 giờ qua. Tuy nhiên, bitcoin đang cho thấy những con số đáng kinh ngạc liên quan đến hoạt động khai thác của nó.

Độ khó khai thác bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong hai tháng trước đó. Theo dữ liệu dự báo từ BTC.com, tháng này sẽ không có gì khác biệt. Theo dữ liệu, độ khó khai thác ước tính tăng khoảng 2,1% vào ngày 20 tháng 4, chạm mức 48,91 nghìn tỷ. Con số này là mức tăng 13 nghìn tỷ kể từ đầu năm 2023.


hashrate.png


Hơn nữa, tỷ lệ băm của mạng cũng được ước tính sẽ đạt đến các đỉnh mới. Tỷ lệ băm của BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 418 exahash mỗi giây (EH/s) vào ngày 18 tháng 4.

hashrate-2.png

Ngoài ra, doanh thu của các công ty khai thác đã tăng lên kể từ tháng 1, ngoại trừ sự sụt giảm vào giữa tháng 3. Doanh thu của những người khai thác hiện tại là cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022.

dao-bitcoin.jpg


Trong khi đó, nhìn vào số dư của người khai thác hiện tại cho thấy doanh số BTC đang tăng trên cơ sở 30 ngày. Theo dữ liệu của Glassnode, vào ngày 18 tháng 4, các công ty khai thác đã giảm lượng Bitcoin nắm giữ của họ xuống 648 BTC so với một tháng trước đó. So sánh những thay đổi với đợt bán tháo sau vụ bùng nổ FTX vào quý 4 năm ngoái, những thay đổi là rất lớn.

Tỷ lệ băm là một biện pháp quan trọng mà nhiều nhà đầu tư tính đến. Một số người tin rằng giá tuân theo hashrate. Tuy nhiên, nhiều người đã yêu cầu xem xét lại cách tính toán tỷ lệ băm vì các ước tính đôi khi không chính xác và có thể gây hiểu nhầm. Do đó, dường như không có lý do chính xác cho sự điều chỉnh mới đây của BTC và nó có thể chỉ là một ‘kill long’ đơn giản.

Mặt khác, sự gia tăng các chỉ số khai thác có thể là kết quả của việc Nga tăng cường các hoạt động khai thác. Quốc gia này gần đây đã chuẩn bị một dự thảo cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho thương mại quốc tế. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng với một tỷ lệ băm đáng kể, các chính phủ có thể gây áp lực lên các công ty khai thác tiền điện tử để hạn chế giao dịch. Một số nhà phân tích cảm thấy rằng việc sử dụng dữ liệu hashrate để đối chiếu xem BTC có tăng hay không là “mối nguy hiểm” thực sự.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,051
Messages
6,943,068
Members
163,472
Latest member
DevianNormal
Back
Top Bottom