News Vitalik Buterin giới thiệu một giải pháp sáng tạo để chống lại deepfake

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã giới thiệu một giải pháp sáng tạo để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của công nghệ deepfake.

Vitalik-Buterin-3-747x420.jpg

Giờ đây, âm thanh và video do trí tuệ nhân tạo tạo ra ngày càng tinh vi, việc phân biệt giữa nội dung thật và giả đã trở thành một thách thức quan trọng. Vấn đề này đã leo thang đến mức một công ty gần đây đã mất 25 triệu USD do một vụ lừa đảo cuộc gọi video deepfake.

Phương pháp được đề xuất của Buterin, tập trung vào các câu hỏi bảo mật được cá nhân hóa, nhằm mục đích cung cấp một cơ chế xác thực đáng tin cậy trong thời đại mà các phương pháp truyền thống còn thiếu sót.

Phương pháp mật mã không phải là câu trả lời

Sự ra đời của công nghệ deepfake đã làm dấy lên mối lo ngại đáng kể về tính bảo mật của truyền thông kỹ thuật số, đặc biệt là trong việc xác minh tính xác thực của các cá nhân trong các cuộc gọi video hoặc giao dịch.

Buterin lập luận rằng chữ ký mật mã, thường được chào hàng trong giới tiền điện tử như một hình thức xác thực an toàn, có thể không đủ. Chúng không tính đến các tình huống trong đó khóa của một cá nhân có thể bị xâm phạm hoặc họ bị ép buộc thực hiện một giao dịch.

Sức mạnh của câu hỏi bảo mật


Buterin đề xuất một giải pháp bắt nguồn từ việc sử dụng các câu hỏi bảo mật được cá nhân hóa. Những câu hỏi này phải xoay quanh những trải nghiệm và kiến thức được chia sẻ dành riêng cho các cá nhân có liên quan, khiến người ngoài khó có thể mạo danh ai đó thành công.

Anh nhấn mạnh rằng các câu hỏi phải cụ thể và thậm chí có thể khó nhớ, bổ sung thêm các lớp bảo mật thông qua độ phức tạp. Phương pháp này tận dụng trí nhớ và các mối quan hệ của con người, các lĩnh vực AI và deepfake hiện đang gặp khó khăn trong việc bắt chước một cách chính xác.

Bằng cách tập trung vào các chi tiết mà người khác khó có thể biết hoặc không tìm thấy trên mạng, các câu hỏi bảo mật có thể mang lại khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại hành vi trộm cắp danh tính và gian lận trong các tương tác kỹ thuật số.

Chiến lược bổ sung

Nhận thấy rằng không có biện pháp bảo mật nào là hoàn hảo 100%, Buterin đề xuất tăng cường các câu hỏi bảo mật bằng các chiến lược bổ sung.

Chúng bao gồm các từ code đã được thỏa thuận trước, sử dụng tín hiệu cưỡng bức, xác nhận đa kênh các giao dịch quan trọng và thực hiện trì hoãn đối với các hành động quan trọng.

Cách tiếp cận nhiều mặt như vậy giúp tăng cường bảo mật tổng thể bằng cách tạo ra nhiều rào cản đối với những kẻ tấn công tiềm năng. Điều này sẽ khiến việc xuyên thủng tất cả các lớp phòng thủ trở nên cực kỳ khó khăn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,153
Messages
7,067,885
Members
170,291
Latest member
kieudungtichxanh

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom