News Ví Phantom ra mắt tính năng giúp xác thực kết nối chỉ với "1 click chuột"

Tính năng "Sign In With Solana - SIWS" mới của Phantom giúp đơn giản hóa việc xác thực quyền sở hữu ví chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua một địa chỉ Solana.

1692749050334.png


"Đơn giản hoá" quá trình xác thực kết nối ví của người dùng​

Sáng ngày 22/08/2023, Phantom - ứng dụng ví tiền mã hóa hệ Solana - đã ra mắt tính năng mới được gọi là "Đăng nhập bằng Solana" (Sign In With Solana - SIWS), cho phép các ứng dụng xác thực ví người dùng an toàn.


Hiện tại, khi người dùng kết nối ví của họ với các ứng dụng chính, họ thường gặp phải các yêu cầu "Sign" với nội dung khó hiểu được gói gọn trong cửa sổ bật lên và gây nhiều bất tiện cho người dùng, bao gồm:

  • Gây khó khăn cho người dùng mới và nhàm chán cho những người dùng cũ;
  • Nội dung trong cửa sổ bật lên thiếu thông tin mà người dùng có thể đọc được, đôi khi khiến người dùng mới và người dùng cũ "nhắm mắt ký" với những xác thực độc hại.
  • Ngay cả khi kết nối ví với các ứng dụng đáng tin cậy, cửa sổ bật lên đòi hỏi quyền ký xác thực bất chợt cũng có thể khiến người dùng mới bối rối hoặc sợ hãi.
Nhưng tất cả đều vẫn cần phải thực hiện ký "SignIn" để xác minh quyền kiểm soát private key địa chỉ ví của họ trước khi kết nối.

1692749082263.png

Thông báo của Phantom cho biết chức năng mới SIWS sẽ xuất hiện trong phiên bản Phantom 23.11 với khả năng "đăng nhập" chỉ bằng một cú nhấp chuột, giúp người dùng có thể kết nối và ký các nội dung đã được tiêu chuẩn hóa có thể đọc được nhằm chứng minh quyền sở hữu địa chỉ của họ một cách liền mạch, toàn bộ quá trình này được kích hoạt bằng cách sử dụng Địa chỉ Solana.

SIWS được thiết kế để thay thế quy trình xác thực hai bước trước đó, đồng thời nhằm mục đích loại bỏ thực hiện các quy trình xác minh nhiều bước rườm rà, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng và đảm bảo xác thực an toàn khi kết nối với các ứng dụng.

1692749096645.png


Kế hoạch phát triển của ví Phantom​

Đội ngũ phát triển ví Phantom đang xem xét thêm một số tính năng vào phần nội dung trong cửa sổ bật lên nhằm đảm bảo tính hợp pháp và gắn cờ mọi hoạt động đáng ngờ, ví dụ như:

  • Chi tiết tên miền của trang web đăng nhập;
  • Thời điểm phát hành nội dung tin nhắn (Timestamps).
Các nhà phát triển Solana đã có thể sử dụng phương thức SIWS trên tất cả các nền tảng với tiện ích mở rộng (extension) và trong tương lai sẽ hỗ trợ trên các thiết bị di động.

Tính năng SIWS được sấy cảm hứng từ EIP-4361 của Ethereum, phương thức đăng nhập này tự hào có tính linh hoạt để tích hợp liền mạch với các ví tiêu chuẩn Solana thông thường khác và tạo ra một môi trường trải nghiệm kỹ thuật số gắn kết cho người dùng trong hệ sinh thái Solana.

EIP-4361 được đề xuất lần đầu vào năm 2021, được định hướng như một giải pháp phi tập trung thay thế các phương thức xác thực truyền thống như email và số điện thoại, vốn nhằm để ngăn các truy cập trái phép. Các nhà cung cấp xác thực từ trước đến nay là các doanh nghiệp lớn có toàn quyền kiểm soát ID người dùng mà họ lưu trữ.

MetaMask, ví tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất của nhà đầu tư crypto, cũng đã triển khai tích hợp giao thức EIP-4361 của Ethereum vào tháng 03/2023 nhằm giúp quá trình ký xác thực giao dịch trở nên phi tập trung và đảm bảo hơn.

Phantom là ứng dụng ví tiền mã hóa tương tự như MetaMask nhưng dành riêng cho blockchain Solana, vào tháng 01/2022, đã huy động thành công 109 triệu USD với sự tham gia của những tên tuổi nổi bật như a16z, Jump Capital, Solana Ventures...khiến cho nó được nâng mức định giá lên đến 1,2 tỷ USD.

Tháng 4/2023, Phantom cũng đã mở rộng sang mạng chuỗi khối Ethereum và Polygon, dù lịch trình trước đó được thông báo là trong quý I/2023.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,441
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom