News USDT “Lên Ngôi” Ở Brazil, Bitcoin Hết Được Ưa Chuộng?

Theo cơ quan thuế quốc gia, tổng giá trị giao dịch bằng USDT ở Brazil đã tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở một đất nước mà sự bất ổn kinh tế đang dâng cao, người dân Brazil dường như đang dần chuyển sang ủng hộ stablecoin USDT.
tether.jpg

Theo một tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch nước ngoài và địa phương về việc sử dụng tiền mã hóa, cơ quan thuế liên bang cho biết giá trị giao dịch đối với USDT đã tăng 58% trong năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), vốn được ưa chuộng trong quá khứ, lại sụt giảm hơn 60% so với năm 2021.

Mặt khác, Tether hiện đang được lòng của cộng đồng crypto, chiếm gần 50% thị phần mảng stablecoin, mốc cao nhất tính từ tháng 12/2021. Giữa tâm bão khủng hoảng của BUSD hiện tại, Tether đang được hưởng lợi khá lớn.

Nubank đã thu hút được 1,8 triệu khách hàng sau khoảng 4 tháng ra mắt dịch vụ crypto. Thomaz Fortes, lãnh đạo mảng crypto của Nubank cho biết, tại quốc gia Nam Mỹ này, người dân thường tìm đến crypto như một kênh đầu tư đầu cơ.

“Khách hàng muốn gia tăng thu nhập của họ. Số lượng người dùng crypto thậm chí còn đang tăng nhanh hơn nhiều so với thị trường chứng khoán.”

Doanh thu crypto trong nước đang ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 15,25% từ 2023 đến 2027, theo Statista. Từ tháng 12/2022, Brazil đã thông qua luật điều chỉnh ngành tiền mã hóa, chấp nhận sử dụng crypto làm phương thức thanh toán chính thống trong nước. Mặc dù, Brazil chưa công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ như ở El Salvador. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một bước tiến đáng kể trong việc áp dụng và củng cố hệ sinh thái crypto nói chung.

Vừa qua, ngân hàng tư nhân top 2 Brazil Bradesco đã token hóa thành công lô ghi chú tín dụng ngân hàng đầu tiên, trị giá gần 2 triệu USD. Ngân hàng trung ương của quốc gia này hiện đang thử nghiệm một loại tiền số và dự định phát hành vào năm tới. Mới đây nhất, ngân hàng lâu đời nhất của quốc gia Nam Mỹ vừa mở thêm cổng đóng thuế bằng crypto dành cho người dân địa phương.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,131
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom