News Uniswap kì vọng triển khai phiên bản V4 ngay trong năm 2023

Uniswap Foundation vừa chia sẽ những chi tiết mới nhất trong lộ trình triển khai phiên bản V4 cho sàn giao dịch DEX của mình.

1688715513611.png

Erin Koen, đại diện Uniswap Foundation, vừa nhấn mạnh rằng dự án sẽ có thể triển khai phiên bản V4 ngay trong năm nay. Đặc biệt, với ước tính nâng cấp Cancun của Ethereum sẽ thành công vào tháng 09, lộ trình trên sẽ hoàn toàn khả thi. Những kiểm định kỹ thuật cuối cùng sẽ tốn khoảng 4 tháng sau khi Cancun được tiến hành. Đại diện Uniswap cho biết những kiểm định audit trên sẽ không thể thực hiện nếu Cancun chưa chính thức đi vào hoạt động.

Uniswap V4 và cải tiến Hooks​

Theo những dự thảo code phát hành vào ngày 13/06, sàn giao dịch sẽ dịch chuyển theo xu hướng modular - phân tách thành các mảng nhỏ. Các "Hooks" sẽ là smart contract hỗ trợ tối ưu hoá thanh khoản cho Uniswap với cơ chế phí linh hoạt, các lệnh limit on-chain và tích hợp oracle hiệu quả hơn.

Phiên bản V4 sẽ giới thiệu hệ thống "Flash accounting" (một trong những khác biệt rõ nét với phiên bản V3 trước đó). Đáng chú ý, "Flash accounting" sẽ phụ thuộc nhiều vào đề xuất EIP-1153. Tuy nhiên, EIP-1153 sẽ cần phải thông qua những thảo luận của đội ngũ phát triển Ethereum và cần nâng cấp Cancun để chính thức tích hợp vào mạng lưới.

Vì lí do này, đại diện Koen của Uniswap Foundation cho biết giao thức có thể tạm coi là rơi vào giai đoạn "đóng băng code". Đây là giai đoạn tích hợp EIP-1153 vào mã nguồn V4. Và vì Cancun sẽ có thể hoàn thành vào tháng 09 (và với điều kiện EIP-1153 được thông qua), cộng với thời gian 1-4 tháng cần có cho kiểm định sản phẩm, Erin Koen cho rằng Uniswap hoàn toàn có đủ khả năng triển khai V4 ngay trong năm 2023.
 
ngon , cái này đang thấy đang có nhiều kèo hấp dẫn
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,307
Messages
6,988,778
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom