News Ứng viên Đảng đối lập Thái Lan hứa airdrop crypto cho mỗi công dân nếu đắc cử

Trong khi nhiều người ủng hộ động thái này là phương thức kích cầu kinh tế hiệu quả, thì cũng có luồng chỉ trích gọi đây là mánh khóe chiêu trò.

20230407144050-341b9370-f188-45a3-855d-06a01d667936-121.jpg

Như truyền thông nhiều nước đã đưa tin, các ứng cử viên cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Thái Lan đã bắt đầu chạy đua vận động tranh cử trên toàn quốc từ ngày 03/04.

Trong đó, ứng cử viên Srettha Thavisin đã đưa ra cam kết tặng 10.000 baht (trị giá hơn 290 USD) bằng crypto cho mỗi công dân Thái Lan từ 16 tuổi trở lên, nếu ông giảnh chiến thắng và lập chính phủ.


Bên cạnh Srettha Thavisin, còn có Paetongtarn Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Nitisiri - cựu Bộ trưởng Tư pháp Chaikasem cùng thuộc đảng Pheu Thai tham gia tranh cử thủ tướng vào tháng 5 tới.

Tờ Bangkok Post nhận định, chính sách trên được xem là một gói kích thích tiêu dùng thông qua tiền kỹ thuật số. Ông Thavisin đặt mục tiêu cứu trợ kinh tế cho người dân xứ chùa Vàng đang bị mắc kẹt với những khoản nợ khủng và đưa Thái Lan trở thành cửa ngõ tài chính công nghệ của cả khu vực ASEAN. Người nhận có thể sử dụng số tiền airdrop tại các cửa hàng trong bán kính 4 km gần nơi sinh sống, với thời hạn 6 tháng.

Thanakorn Wangboonkongchana, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, lo ngại việc airdrop sẽ gây tác động lớn đến toàn bộ hệ thống tài chính của đất nước.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Thavisin:

"Kinh tế của đất nước chúng ta đã chìm trong khủng hoảng 8 năm qua. Với thu nhập ít ỏi, người dân ngày càng phải gánh những khoản chi phí dâng cao. Trong khi chính phủ hiện tại chỉ hỗ trợ nhỏ giọt. Đây không phải là cách đúng đắn và không kích thích kinh tế đi lên.”

Tuy nhiên, khi được hỏi về chi tiết khoản airdrop và cụ thể là những token nào, phát ngôn viên của Phue Thai đã từ chối bình luận.

Trở lại năm 2021, Ngân hàng Trung ương Thái Lan từng tuyên bố stablecoin gắn với đồng baht là bất hợp pháp và cấm sử dụng crypto trong thanh toán vào một năm sau đó. Gần nhất là động thái mạnh tay với quảng cáo cũng như hoạt động cho vay tiền mã hóa, song lại miễn thuế cho các công ty phát hành token để gọi vốn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,790
Messages
6,940,261
Members
163,324
Latest member
thithu123
Back
Top Bottom