News Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầu tiên chấp nhận quyên góp tranh cử bằng Bitcoin

Robert F. Kennedy Jr. là ứng cử viên tranh chức Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin. Điều này mang đến hi vọng mới cho ngành tiền mã hóa đang bị đàn áp khắc khe ở xứ sở cờ hoa.

1684572946614.png


Robert F. Kennedy Jr. là ứng cử viên tranh chức Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin. Ông tuyên bố điều này tại Hội nghị Bitcoin 2023.

"Hôm nay, chúng ta sẽ cho thế giới thấy sức mạnh, độ bền và tính linh hoạt của Bitcoin. [...]
Hầu hết mọi người có mặt trong căn phòng này đều hiểu rõ về mối quan hệ giữa Bitcoin với tự do và dân chủ. [...]
Thế giới sẽ say mê với Bitcoin như cách mà họ say mê với tự do và dân chủ và sự đổi mới của Bitcoin luôn đảm bảo những đức tính đó."

Robert F. Kennedy Jr. là cháu trai của Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F. Kennedy. Ông tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 với tư cách ứng viên đảng Dân chủ.

Việc có mặt ở Hội nghị Bitcoin 2023 có lẽ là chiến lược thu hút sự ủng hộ và quyên góp từ ngành tiền mã hóa - vốn đã có tiền lệ ủng hộ hàng triệu USD cho giới chính trị.

Đơn cử như Sam Bankman-Fried (SBF) ủng hộ 5,2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông Biden và từng thể hiện ý định “quyên góp 100 triệu USD” cho ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp theo. Hay như sàn giao dịch Coinbase cũng tích cực vận động hành lang để thúc đẩy ban hành bộ luật crypto.

Đây không phải lần đầu tiên ông Kennedy bày tỏ sự ủng hộ đối với BTC. Vào ngày 04/05/2023, ông đã tweet trên Twitter tuyên bố rằng "công nghệ tiền mã hóa là động cơ chính giúp thúc đẩy sự đổi mới" và tin rằng crypto sẽ giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi tốt hơn:“Giống như việc hệ sinh thái đa dạng sinh học là một hệ sinh thái có khả năng phục hồi, nền kinh tế của chúng ta cũng sẽ có khả năng phục hồi tốt hơn nếu nó có một hệ sinh thái tiền tệ đa dạng - chứ không chỉ là một hệ sinh thái duy nhất bị kiểm soát tập trung. Ngày nay, chúng ta đã thấy hệ thống tiền tệ tập trung quá mức của mình mong manh đến nhường nào."
Thái độ của ứng cử viên Tổng thống này đã mang đến hi vọng cho ngành crypto ở Mỹ, vốn đang bị kiểm soát nghiêm ngặt bởi giới chức quản lý đương thời.

Như Coin68 đã đưa tin, CFTC kiện Binance và CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh, SEC khởi kiện Paxos với cáo buộc stablecoin BUSD là chứng khoán và kiện Justin Sun, cáo buộc TRX và BTT là chứng khoán.

Không những thế Bộ Tư Pháp Mỹ dự kiến mở chiến dịch đàn áp các sàn crypto và Tổng thống Biden đề xuất áp thuế 30% đối với điện sử dụng đào coin.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,718
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom