News Tỷ phú Mark Cuban: 'Mua đất ảo là ngu ngốc'

Tỷ phú Mark Cuban cho rằng việc chi hàng triệu USD để mua đất ảo trong metaverse là "điều ngu ngốc nhất từ trước đến nay".

"Phần tồi tệ nhất, là mọi người đang cố gắng mua bất động sản ở những nơi này", Cuban nói về việc mua tài sản ảo trong metaverse trên kênh YouTube Altcoin Daily chuyên về tiền điện tử. "Đó là điều ngu ngốc nhất từ trước đến nay".

Mark-Cuban-Laughs-At-Real-Esta-5069-6390-1660106612[1].jpg

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Daily Coin

Trên lý thuyết, việc mua đất ảo có thể sinh lời dựa trên hai yếu tố như với bất động sản thực tế: sự khan hiếm và vị trí đẹp. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng điều đó không áp dụng cho metaverse, bởi sự khan hiếm này thường mang tính "giả tạo" bởi con người có thể tạo ra chúng.

Cuban đồng ý với nhận định này. "Nó thậm chí không bằng một liên kết website (URL), bởi bạn có thể tạo ra một khối lượng không giới hạn.

Mark Cuban là một trong những "cá mập" ngồi ghế nóng Shark Tank Mỹ từ năm 2011 đến nay. Ông cũng là chủ đội bóng rổ nổi tiếng Dallas Mavericks, đang sở hữu khối tài sản hơn 4,7 tỷ USD, theo Forbes.

Dù không có cái nhìn thiện cảm với đất ảo, Cuban vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ và có tiếng nói lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Gần đây, ông cũng đánh giá cao các công nghệ liên quan đến Web3 và đầu tư vào Yuga Labs, công ty sở hữu bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club nổi tiếng.

Đất ảo được tạo ra trong không gian kỹ thuật số như vũ trụ ảo metaverse. Đây là không gian mà người dùng có thể đến vui chơi, mua sắm, hội họp, giao lưu với nhiều người trên thế giới thông qua các thiết bị thực tế ảo. Trong vũ trụ ảo, đất đai có thể dùng để xây nhà, công viên, trung tâm mua sắm, hội nghị, triển lãm, bảo tàng...

Với nhiều đơn vị, tổ chức, loại đất này trở thành không gian lý tưởng để mở rộng hoạt động. Cuối năm 2021, rapper Snoop Dogg xây dựng một biệt thự ảo trên khu đất trong vũ trụ của Sandbox. Các nền tảng chuyên về đất ảo như Sandbox hay Decentraland cũng thu hút một lượng lớn người tham gia. Facebook năm ngoái cũng đã đổi tên thành Meta với tham vọng xây dựng vũ trụ ảo. Hãng quản lý tài sản điện tử Grayscale cho rằng metaverse có thể thành ngành kinh doanh với trị giá 1.000 tỷ USD trong tương lai gần.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tương lai của vũ trụ ảo vẫn là điều chưa chắc chắn. Người tham gia vào loại hình này vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro tương tự các loại hình tiền số khác như mất giá hay đầu tư vào dự án ít tiềm năng.

Theo vnexpress​
 

piaggiodaison

Hero
Verified
Pre-verified
Joined
Dec 24, 2013
Messages
618
Reactions
494
MR
1.221
Insuree Balance
65911|100
Service Details
1|tinhban12350|YouTube View|https://mmo4me.com/threads/tang-view-youtube-tang-like-video-tang-subscribe-channel-youtube-va-nhieu-hon-nua.310768/|0||0|5
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Nó có giá trị ở phạm vi hạn hẹp mà. Ví dụ nếu bạn dùng facebook thì bạn có thể bán tài khoản facebook có 1 triệu người theo dõi với giá cao. Nhưng Facebook cho phép ai cũng tạo được tài khoản.
Vậy nếu 1 khu đất ảo trên một nền tảng nào đó. Nếu khu đất ấy đang thu hút được nhiều người tham gia. Kiểu như là thuê nhà, dịch vụ giải trí trên khu đất đó... Tóm lại là nhiều người dùng trên khu đất đó. Thì rõ ràng nó vẫn phát sinh ra trị là khu đó đang có đông khách hàng tiềm năng.
Cũng có giá trị nhưng mà định giá khó thôi.
Có thể bán kênh Youtube 1 triệu sub giá 200 triệu.
Người không cần thì bảo giá đó mua làm gì, giá ảo
 

paynet2012

Junior
Joined
Oct 1, 2012
Messages
189
Reactions
52
MR
0.108
Kể chuyện để kiếm tiền thôi. Muốn kiếm được nhiều thì phải kể những câu chuyện tào lao y như thật :))
Tôi thấy vụ đất ảo này chỉ ngon khi Khoa học có thể số hỏa bộ não con người đưa nó vào internet như 1 thực thể sống bất tử thì may ra có triển vọng :D
Còn không thì chỉ là úp bô lẫn nhau thôi

Mấy ông nghĩ ra cái vụ này chắc cũng loại suy ra từ bài học Bitcoin =))
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,612
Messages
6,804,579
Members
154,520
Latest member
rocobeox2

Most discussed of week

Most discussed of week