News Tỷ lệ SEC phê duyệt ETF Bitcoin spot tăng lên 75%

Sau chiến thắng gần đây của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), tỷ lệ chấp thuận Bitcoin ETF spot đã được nâng lên thành 75%.

1693457263405.png

Trong một bài viết ngày 30/08 trên X (Twitter), nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết cơ hội SEC sẽ phê duyệt sản phẩm ETF spot trong năm 2023 đã tăng vọt từ 65% lên 75%, nhờ phán quyết cứng rắn của tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ trong vụ kiện gần đây.

Ngoài ra, kể cả khi không thành công trong năm nay, các nhà phân tính dự báo xác suất có một ETF Bitcoin spot xuất hiện trước cuối năm 2024 là lên đến 95%.


Bình luận về vụ kiện giữa SEC và Grayscale, ông Eric cho rằng “sự nhất trí và quyết đoán của phán quyết là ngoài mong đợi”, khiến SEC rơi vào tình thế khó khăn.

cuối tuần này là thời hạn đầu tiên để SEC quyết định phê duyệt, bác bỏ hay trì hoãn đối với hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin spot của các ông lớn Phố Wall gồm BlackRock, Fidelity, WisdomTree, Valkyrie, VanEck, Invesco. Song, cũng không lấy làm lạ nếu SEC tiếp tục trì hoãn, bởi ủy ban vẫn còn có các mốc thời gian khác từ giờ cho đến hạn chót là 14-15/03/2024 để ra phán quyết sau cùng.

1693457307213.png

Trong diễn biến khác, SEC khả năng cao sẽ sớm chấp thuận loạt đề xuất ETF Ethereum futures được công bố trong thời gian qua. Ủy ban Chứng khoán Mỹ từ trước đến nay mới chỉ cấp phép cho ETF dạng futures, và nói không với ETF spot, cho rằng thị trường crypto vẫn đầy rẫy nạn đầu cơ, thao túng và gian lận.

Hơn nữa, sự xuất hiện của gã khổng lồ BlackRock càng giúp nâng tầm quan trọng của loại sản phẩm này. Trong quá khứ, SEC chỉ từ chối duy nhất một lần trên tổng số 576 hồ sơ ETF do BlackRock nộp.


Nhìn chung các sản phẩm ETF là nhóm tài sản đầu tư gián tiếp vào crypto dưới dạng chứng chỉ quỹ và được niêm yết trên sàn chứng khoán truyền thống. Lý do được nhiều người đặt niềm tin là bởi đây là kênh khai thông dòng vốn từ thị trường tài chính chảy vào lĩnh vực tiền mã hóa, cửa ngõ giúp nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản này mà không cần thật sự sở hữu chúng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,609
Messages
6,981,382
Members
165,474
Latest member
lapnhan
Back
Top Bottom