Truyện: Tham Si Lười và Minh Nhân

Hieune

Kindness
Verified
Joined
Jul 8, 2017
Messages
353
Solutions
1
Reactions
682
MR
190.718
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
ICQ
Chat with me via ICQ
Truyện: Tham Si Lười và Minh Nhân

Tham Si Lười:” Cầu Trời cho con được 2 ngôi nhà, 1 cô vợ đẹp và 2 người con tài giỏi, 2 tô cơm buổi trưa mỗi ngày, 1 tô cơm buổi tối mỗi ngày, 1 chiếc oto Lexus, 1 chiếc du thuyền nhỏ, 1 sổ tiết kiệm 10 tỉ trong ngân hàng để con có tiền sử dụng, 2 lô đất 500m2 đều ở mặt phố; và luôn khoái lạc, vui vẻ, hạnh phúc.” – người này chỉ biết cầu xuông xong và không biết cách nỗ lực làm việc để hoàn thành sở cầu.
Minh Nhân:” Ta thấy Cổ Nhân chỉ ban cho các lời dạy dỗ, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức( 1) rồi tự bản thân mình tin nhận, vâng lời, ghi nhớ, suy nghĩ( 2), tu hành, luyện tập, thực hiện theo; kiên trì, nhẫn nhục, tinh tấn, nhất tâm, trí huệ, không chán nản, không bỏ cuộc làm theo các lời dạy, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức để tự đạt được những thứ mình mong cầu. Bạn để ý đến những người thành công, thành đạt, vĩ đại xem họ đều chăm chỉ học tập và làm việc tuân thủ theo các lời dạy, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức. Bạn hãy đặt các sở cầu( 3), các mục tiêu, các mục đích của bạn và tìm kiếm, tiếp nhận các lời dạy dỗ, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức có liên quan đến các sở cầu, các mục tiêu, các mục đích, từ các vị Tu Sĩ, các Thầy, Cô, các chuyên gia được Xã Hội, Cộng Đồng, Nhà Nước, Quốc Tế chứng nhận; rồi tin nhận, ghi chép, vâng lời, ghi nhớ, suy nghĩ, tu hành, luyện tập, thực hiện theo để tự đạt kết quả như mong muốn. Bạn ngu si, chưa thông minh, chưa tài giỏi, trí nhớ chưa tốt thì chịu khó ghi chép các lời dạy, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức; vâng lời, suy nghĩ, làm đúng theo, đừng làm trái ngược, đừng làm sai các lời dạy, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức được truyền trao dù chỉ một chút; lười biếng thì phải cố gắng chăm chỉ hơn; qua quá trình làm việc này dần dần một thời gian bạn sẽ tự đạt được kết quả tốt. Nếu có sự ban ơn vật chất thì người đang bị khổ nạn( 4) còn ở khắp nơi, đáng nhận được sự ban ơn, sự hỗ trợ hơn bạn. Các lời dạy, các lời hướng dẫn, các kinh nghiệm, các tri thức là những ơn báu quý giá và đều được ghi chép trong Kinh, sách. Bạn đừng tham lam ngu si lười biếng nữa; hãy quan tâm suy nghĩ về người khác nhiều hơn đi, hãy nhường phần ăn cho người bị khổ nạn. Mình khuyên bạn cầu nguyện thì bạn cũng nên cầu những điều tốt đẹp cho mình, cho người khác, cho muôn loài khác đừng chỉ nên cầu cho riêng bản thân mình. Đừng tham lam nữa. ”Giải nghĩa:

( 1) Từ Tri Thức: những điều hiểu biết có hệ thống về sự vật, hiện tượng tự nhiên hoặc xã hội (nói khái quát)
http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Tri_thức

( 2) Từ Suy nghĩ: Động từ - vận dụng sự hoạt động của trí óc để tìm hiểu và giải quyết vấn đề, từ một số phán đoán và ý nghĩ này đi đến những phán đoán và ý nghĩ khác có chứa tri thức mới
http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Suy_nghĩ

( 3) Từ Sở Cầu: điều hằng mong muốn cho mình
http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Sở_cầu

( 4) Từ Khổ Nạn: chỉ các loại khổ do bệnh tật, tai nạn, tai họa, các sự việc mang đến sự khổ ngoài ý muốn. ( dịch nghĩa theo nhận thức cá nhân, chưa được chứng thực tính chính xác)
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
373,092
Messages
6,527,914
Members
142,849
Latest member
aiem3108

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week