News Tranh cãi nổ ra sau cập nhật mới nhất của Starknet

Sau các phiên bản cập nhật Quantum Leap, bên cạnh việc cải thiện tốc độ xử lý giao dịch, mạng lưới Starknet vô tình lại vướng vào những tranh cãi liên quan đến câu chuyện "khoá tài sản người dùng".

1693440277069.png

Vào tối 30/08, nhiều tài khoản Twitter lên tiếng chỉ trích Starknet khi đóng băng tài sản người dùng sau nâng cấp mới nhất. Tổng số tiền thiệt hại xấp xỉ con số 550.000 USD.


Dù vậy, Starknet cũng đã nhanh chóng chia sẻ dòng tweet để giải thích về vụ việc nói trên. Cụ thể, với phiên bản cập nhật 0.12.1 trong tuần trước, người dùng không thực hiện nâng cấp phiên bản ví sẽ không thể tiếp cận được tài sản của mình. Nhiều tháng trước đó, thông tin này đã được Starknet gửi đến người dùng ngay trong giao diện các ứng dụng ví của hệ sinh thái.


Dù vậy, để xử lý vấn đề trên, dự án cho biết sẽ mở lại quyền truy cập với các ví bị ảnh hưởng. Vì một vài lý do kỹ thuật, người dùng sẽ chỉ có thể tiếp cận tài sản thông qua các ứng dụng sau đó 1 ngày.

Lý giải cho sự bất tiện này, đội ngũ cho biết vì mạng lưới hỗ trợ cơ chế Account Abstraction một cách nguyên bản (native), song mạng lưới lại khởi chạy vào một giai đoạn mà các tiêu chuẩn hạ tầng chưa hoàn thiện, do đó cần có những yêu cầu cập nhật cụ thể để người dùng có thể dịch chuyển sang phiên bản mới.

Trong tháng 07 vừa qua, Starknet đã có phiên bản cập nhật lần đầu cho Quantum Leap (0.12.0) và phần nào giải quyết được áp lực về tốc độ xử lý giao dịch. Phiên bản gây tranh cãi nêu trên là 0.12.1, với những thay đổi đáng chú ý như giảm thiểu hành vi spam và giảm tải áp lực lên các đơn vị xác thực.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,051
Messages
6,985,740
Members
165,753
Latest member
cusaw1402

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom