News Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa chứng kiến mức tăng trưởng 657% hàng năm

Dữ liệu gần đây từ công ty phân tích rwa.xyz cho thấy mức tăng trưởng vốn hóa thị trường hàng năm của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ được token hóa là 657%, đạt 863,6 triệu USD tính đến ngày 19 tháng 1.Nguồn: rwa.xyz

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa là đại diện kỹ thuật số của các công cụ tài chính truyền thống như trái phiếu chính phủ, các sản phẩm kho bạc Hoa Kỳ hoặc các khoản tương đương tiền trên blockchain.


Ngành công nghiệp đang phát triển hiện đang được thống trị bởi công ty đầu tư Franklin Templeton thông qua quỹ tương hỗ Franklin OnChain US Government Money Fund (FOBXX). FOBXX đã token hóa thành công hơn 336 triệu đô la chứng khoán Mỹ, tiền mặt và thỏa thuận mua lại. Mỗi cổ phiếu có giá trị 1 USD và phần lớn số token này được phát hành trên blockchain Stellar, với phân khúc trị giá 2 triệu USD trên Polygon.

Nhà quản lý tài sản WisdomTree cũng đã có những bước tiến khi sử dụng Stellar. Quỹ Short-Term Treasury Digital Fund (WTSYX) của WisdomTree, theo dõi Solactive US 1-3 Year Treasury Bond Index của Hoa Kỳ, đã chứng kiến hơn 10 triệu đô la token được bán cho các nhà đầu tư.

Một người chơi quan trọng khác là USDM, một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la do Mountain Protocol phát hành, là RWA lớn thứ hai với vốn hóa thị trường gần 149 triệu đô la. Được định vị là “stablecoin cấp tổ chức”, USDM được xây dựng trên blockchain Ethereum và mang lại lợi suất phần trăm hàng năm là 5%.

Mặc dù nhà phát hành trái phiếu kho bạc token hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain của Stellar, nhưng blockchain của Ethereum vẫn chiếm vị trí mạng lớn nhất, chiếm gần 494 triệu USD, tương đương hơn 57%, tổng quy mô thị trường. Con số này vượt qua thị phần của Stellar tới 43%, ở mức 344 triệu USD.

Việc mở rộng giá trị thị trường song song với sự tăng trưởng về số lượng công ty tham gia vào không gian trái phiếu kho bạc được token hóa. Từ chỉ 3 công ty một năm trước, ngành này hiện đã có 12 người chơi, điều này có thể gợi ý sự quan tâm đến việc token hóa các tài sản tài chính truyền thống ở Hoa Kỳ.

Credit: Itadori Theo Cryptobriefing
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,339
Messages
7,070,244
Members
170,462
Latest member
thanhthaoo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom