News Tổng thống tiếp theo của Argentina sẽ ‘thân thiện với Bitcoin’

Cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai của Argentina sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11.
1699184400098.png

Đáng chú ý, cả hai ứng cử viên tổng thống còn lại đều có kế hoạch thân thiện với Bitcoin ( BTC ) tại quốc gia này.


Cuộc bầu cử năm nay hiện đang bị tranh chấp bởi Sergio Massa của Liên minh cầm quyền vì Tổ quốc và Javier Milei của Liberty Advances.

Mặt khác, cả tổng thống đương nhiệm Alberto Fernández và phó tổng thống đương nhiệm kiêm cựu tổng thống Cristina Fernández de Kirchner đều không tái tranh cử.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Argentina có kết quả Sergio Massa giành được 36% số phiếu bầu, trong khi Javier Milei đứng thứ hai với 30% số phiếu bầu.

Tuy nhiên, cả hai ứng cử viên đều đã đưa ra những kế hoạch thân thiện với Bitcoin. Trong bối cảnh này, Bitcoin đã giành chiến thắng ở Argentina.

Sergio Massa có kế hoạch khai thác Bitcoin với lượng khí đốt tự nhiên dư thừa từ mỏ đá phiến Vaca Muerta để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác BTC.

Trong khi đó, Javier Milei tin rằng Bitcoin là phản ứng tự nhiên chống lại các ngân hàng trung ương, ủng hộ BTC chống lại ngân hàng tập trung.

Điều đáng chú ý là người Argentina ngày càng sử dụng tiền điện tử trong những năm qua để chống lạm phát ở nước này. Đặc biệt, việc áp dụng ngày càng tăng này có thể có được sức mạnh sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2023, bất chấp kết quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải hiểu là cả hai ứng cử viên đều không đưa ra kế hoạch đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp ở Argentina, như đã xảy ra ở El Salvador vào năm 2021.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,207
Messages
7,068,555
Members
170,356
Latest member
Doumans
Back
Top Bottom