News Toncoin (TON) tăng hơn 10%, hất Dogecoin ra khỏi top 10

Toncoin (TON), một loại tiền điện tử được tạo ra bởi ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram, đang trải qua một thời điểm tăng giá tích cực khác khi đồng tiền này tăng hơn 10% qua đêm.

Vào thời điểm viết bài, TON đang được giao dịch với giá 2,65 USD, một mức giá cuối cùng thấy vào tháng 2 năm 2022, và tình hình giá mới nhất cũng đã đưa vốn hóa thị trường của tài sản này tăng lên trên 10,5 tỷ USD và nhanh chóng giành lại vị trí thứ 10 từ Dogecoin (DOGE).

TON, một hệ thống blockchain dựa trên mô hình PoS, đã được giới thiệu bởi Telegram vào năm 2018. Tuy nhiên, do một vụ kiện từ SEC cáo buộc rằng ICO trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram vào năm 2018 vi phạm các quy định về Chứng khoán, dự án đã bị hủy bỏ. TON Foundation sau đó đã tiếp quản dự án, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tiền điện tử miễn phí với người dùng Telegram khác. Open Network cũng cung cấp các tính năng bổ sung, như TON Storage và TON Proxy, làm nhiệm vụ dịch vụ VPN phi tập trung.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, TON cũng tăng 24,5% trong vòng một tuần và tăng đến 32% trong vòng 30 ngày qua.

TON đã leo lên top 10 vào tháng 9 nhờ tin tức rằng TON Space, một ví điện tử tự quản lý, đã ra mắt trên Telegram, cho phép người dùng mua, bán và giao dịch tiền điện tử trực tiếp qua ứng dụng nhắn tin.

Sự tăng giá đồng tiền tuần trước xảy ra sau khi TON Foundation thông báo rằng họ đã tiến hành kiểm tra hiệu suất trực tiếp của blockchain TON "để đạt được tốc độ giao dịch cao nhất trên thế giới," tuyên bố rằng đạt qua tất cả các blockchain tầng 1 và các mạng thanh toán tập trung như PayPal, Visa và Mastercard.

Theo TON Foundation, testnet TON đã được triển khai trên 256 người xác minh, đạt tốc độ 104.715 giao dịch mỗi giây (TPS) dưới tải nặng. Dữ liệu được tạo ra bởi cuộc kiểm tra này cũng đã được xác minh bởi đối tác bảo mật của The Open Network, công ty kiểm tra hợp đồng thông minh Web3 CertiK.Kiểm tra của CertiK cũng cho thấy rằng blockchain TON đã đạt trung bình 78.134 TPS.

Các loại tiền điện tử đã được thành lập như Bitcoin và Ethereum đã đối mặt với những thách thức liên quan đến tốc độ giao dịch liên tục. Tốc độ giao dịch của Bitcoin dao động từ 5 đến 7 TPS, trong khi Ethereum có hiệu suất tốt hơn một chút với 15 TPS. Ngay cả Solana (SOL), thường được xem xét là một trong những blockchain nhanh nhất, đạt 50.000 TPS trong lúc kiểm tra, nhưng hiện đang xử lý trung bình 4.000 TPS.

Thêm vào đà tăng giá, tuần trước, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) đã công nhận TON, cùng với XRP, cho việc sử dụng trong khu vực kinh tế đặc biệt, cho phép hơn 4.000 tổ chức tài chính và công ty sử dụng hai loại tiền này cho giao dịch và dịch vụ số.

Trong sự phát triển gần đây nhất, người sáng lập Telegram Pavel Durov đã thông báo kế hoạch tặng 10.000 gói đăng ký trả phí cho người đăng ký ngẫu nhiên của kênh của ông. Theo Durov, ông đã mua gói đăng ký Toncoin trị giá 200.000 USD.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,336
Messages
7,070,203
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom