News Tổ Chức Mạng Lưới EOS Khơi Dậy Niềm Hy Vọng Mới Cho Chuỗi Khối EOS Đang Gặp Khó Khăn

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nghiêm túc, Mạng EOS đã từng được chào hàng trong số các mạng blockchain thế hệ thứ ba nhanh nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, dự án đã trở nên mờ mịt - chủ yếu là do nỗ lực không nhất quán từ nhà phát triển Block.one.

Trong hơn bốn năm, cộng đồng các nhà đầu tư, nhà phát triển và người dùng EOS đã giữ vững hệ sinh thái này với hy vọng rằng Block.one, nhà phát triển phần mềm tư nhân ban đầu mà Mạng EOS hoạt động trên đỉnh, sẽ thực hiện những lời hứa và tuyên bố nó đã đưa ra trở lại vào năm 2018 trong buổi ra mắt mạng chính của EOS Network.

unnamed-152.png


Cốt Truyện

Tất cả bắt đầu vào mùa xuân năm 2018 khi sự nhiệt thành của ICO đang lên cơn sốt. Block.one đã ra mắt EOS như một nền tảng mã nguồn mở, huy động được 4,1 tỷ đô la đáng kinh ngạc từ ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) của nó, phần lớn trong số đó được cam kết hướng tới phát triển chuỗi khối EOSIO.

Ngay sau đó, các cáo buộc xuất hiện rằng các công ty Trung Quốc sở hữu phần lớn cổ phần trong Mạng EOS. ICO sau đó là mục tiêu của sự giám sát liên tục từ các cơ quan quản lý về những bất thường như giao dịch bỏ phiếu và giao dịch rửa .

Sau đó, vào năm 2019, Dan Larimer - nhà phát triển chính của Block.one - rời công ty, gây ra hiệu ứng domino. Block.one bắt đầu rò rỉ tài năng, hoạt động phát triển dần dần bị đình trệ và rõ ràng hơn là Block.one đang không còn quan tâm đến việc phát triển thêm Mạng EOS.

Vào đầu năm 2020, cộng đồng EOS bắt đầu thấy những dấu hiệu rõ ràng về việc Block.one từ bỏ dự án. Mọi thứ thậm chí còn trở nên ảm đạm hơn khi công ty đầu tư tiền điện tử Crypto Assets Opportunity Fund (COAF) đăng ký một vụ kiện tập thể chống lại Block.one vì không thực hiện đúng mục đích của nó.

Những người ủng hộ và đầu tư ban đầu của EOS tiếp tục tin rằng Block.one cuối cùng sẽ tăng giá trị của mã thông báo EOS bằng cách sử dụng số tiền họ đã huy động trước đó thông qua ICO để tăng giá trị trở lại mạng lưới bị bỏ rơi. Tuy nhiên, tiến bộ hữu hình đã không thành hiện thực.

Tiếp Quản

Cuối cùng, vào năm 2021, cộng đồng EOS đã quyết định giải quyết các vấn đề do họ tự làm. Với sự hình thành của EOS Network Foundation, hay còn được gọi là ENF, blockchain từng lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường đang chuẩn bị cho một sự trở lại khốc liệt.

Sau nhiều năm bị lãng quên, cộng đồng EOS đã chuyển sự thất vọng của họ vào việc thành lập ENF như một tổ chức do cộng đồng thành lập, hiện đã lấy dây cương từ Block.one. Kể từ khi ENF ra mắt vào cuối năm 2021, cuộc chiến giữa cộng đồng EOS và Block.one đã lên đến mức nóng bỏng. Sau nhiều tháng thảo luận cộng đồng, cộng đồng EOS cuối cùng đã bỏ phiếu để chặn các giao dịch trị giá hơn 67 triệu mã thông báo EOS (250 triệu đô la) mà Block.one sẽ nhận được trong 5 năm tới.

Yves La Rose, Giám đốc điều hành ENF do cộng đồng lựa chọn, lưu ý, “Thông qua nhiều tuyên bố đầu tiên trong cuộc điều tra của họ, Wired đã xác định rằng Block.one có chủ ý theo đuổi lòng tham của họ. Sau khi không thực hiện được nhiều lời hứa, cộng đồng EOS đã từ chối hành vi giống như của Theranos / Elizabeth Holmes và thiết lập con đường riêng của mình với một tập hợp các giá trị do cộng đồng định hướng làm cốt lõi. Với EOS Network Foundation hiện đang đứng đầu, chúng tôi đã chứng minh mình có khả năng thực thi và kiên định với cam kết nâng cao hệ sinh thái của chúng tôi và đặt chủ sở hữu mã thông báo EOS lên hàng đầu. ”

Tương Lai

Quá khứ của EOS Network có thể đầy rẫy những sai sót nghiêm trọng, nhưng vận may của nó có thể đang dần thay đổi.

Kể từ khi ra mắt, ENF đã thực hiện đúng những lời hứa mà nó đã đưa ra. Được dẫn dắt bởi La Rose, EOS Network Foundation đang liên tục mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với các nhà đầu tư, nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, tổ chức và người dùng mới.

Thực hiện sứ mệnh hồi sinh Mạng EOS, ENF gần đây đã phát hành một bộ tài liệu Blue Papers , bao gồm nghiên cứu sâu rộng về trạng thái hiện tại của EOS và lộ trình trong tương lai. Nó bao gồm bốn bài báo khác nhau, mỗi bài tập trung vào việc xây dựng lại các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái EOS.

Việc phát hành Blue Papers là đỉnh cao của cuộc chiến kéo dài vì lợi ích của cộng đồng, đánh dấu một cột mốc mới trong cuộc đối đầu liên tục của họ. Với nghiên cứu của Blue Paper hiện thuộc phạm vi công cộng, cộng đồng EOS đang bắt đầu nhận ra tiến bộ trong việc thực hiện các nguyện vọng dài hạn của EOS Network.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
397,503
Messages
6,880,590
Members
158,843
Latest member
nunomestre7

Most discussed of week

Most discussed of week

Back