Airdrop TIPS LÀM AIRDROP

airdrop-la-gi-so-sanh-airdrop-va-bounty (1).jpg

TẠI SAO LẠI LÀ THỜI ĐIỂM NÀY?
- Người chơi trên thị trường đã giảm đi khá nhiều, cơ hội cho những người còn ở lại như chúng ta. Thay vì 1 chọi hàng trăm, hàng ngàn như lúc uptrend thì bây giờ tỉ lệ đó đã giảm đi khá nhiều. Càng ít user thì dự án sẽ càng phải airdrop và tăng lượng airdrop để thu hút người dùng trong bối cảnh này.
- Phí gas trên các chain đang rất rẻ. Hiện tại phí giao dịch trên mạng Optimism hoặc Arbitrum dưới 0.1$/lệnh.
- Các dự án vẫn đang xây dựng tại thời điểm downtrend này xứng đáng để chúng ta đặt 1 phần niềm tin.
CÓ NHỮNG CÁCH LÀM AIRDROP NÀO?
1. Retroactive
Bạn trực tiếp trải nghiệm dự án trên chính nền tảng của họ.
- Có thể không mất phí, nếu đang devnet hoặc testnet. Vd: Sui Network, Sei, Quai,....
- Có thể mất phí, nếu đã mainnet. Ví dụ Optimism, Arbitrum
2. Bounty Airdrop
Bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác với các kênh social media của dự án để đủ điều kiện tham gia như: Telegram, Twitter, Facebook,…
=> Cách này rất dễ làm nên sẽ khó trúng, và trúng cũng sẽ ít giá trị hơn.
TIPS THỰC HÀNH:

I. Tạo tài khoản:​

  • Dùng tính năng Profile của Chrome. Tip mình đang dùng là mỗi 1 Profile, mình sẽ tạo 1 combo account Gmail, Twitter, Discord bằng CÙNG 1 email và 1 địa chỉ wallet mới (nhớ lưu Private key). Nếu Twitter, Discord yêu cầu số điện thoại thì mượn của cô dì chú bác nội ngoại cháu dâu anh rể con nuôi,…gì đó đi.
  • Sau đó mình sẽ dùng VPN fake IP để tạo 1 combo account khác trên profile thứ 2, cách này để tránh trường hợp dự án quét theo IP. (Không phải dự án nào cũng thế nhưng thà giết lầm còn hơn bỏ sót
    😃
    )
Mục đích của việc tạo cùng 1 combo dùng cùng 1 email là để bạn dễ quản lý.

II. Trải nghiệm dự án:​

1. Dự án đang Devnet & Testnet, ví dụ Sui Network: làm không cần phí và vốn thực thì bạn cứ thoải mái làm, và nên làm đều mỗi ngày, không nên chỉ làm 1 – 2 ngày rồi bỏ quên luôn.
2. Dự án đã ra Mainnet như Arbitrum & Optimism.
  • Đối với hình thức này thì có thể bạn sẽ cần 1 ít tiền để làm phí gas.
  • Khi làm thì bạn nên ghi chép cụ thể từng giao dịch mà bạn đã làm. Nhất là các dự án về DeFi – yêu cầu bạn swap, add liquid, stake,…giữa các token, cũng sẽ có thể có thêm điều kiện về thời gian tối thiểu trước khi bạn unstake, withdraw liquid (nên bạn phải lưu ý điểm này)
  • Phải chú ý kiểm tra các đường link có phải chính chủ từ dự án hay không. Bước này cực kì quan trọng, nếu sai vừa mất tiền mà lại được kỉ niệm
  • Đọc kĩ yêu cầu từ dự án, và phải làm hơn yêu cầu (ví dụ yêu cầu swap 20$ thì mình nên swap 22$ chẳng hạn, yêu cầu lưu lệnh 24 tiếng thì nên để hơn 24 tiếng,...)

III. Lỡ trúng rồi làm sao?​

Thường dự án sẽ thông báo trúng airdrop qua email. Đến đây việc tạo cùng 1 combo email sẽ giúp bạn truy ra bạn trúng ví nào nhanh hơn, mà thời điểm này thời gian là cực kì quan trọng, bởi khi vừa list sàn, giá token sẽ biến động cực kì mạnh.

VỚI CASE STUDY APTOS.​

Aptos thông báo trúng airdrop qua email.
Sau đó bạn cần claim token về ví, mà để claim thì cần faucet 1 ít APT để làm phí claim (chứ không phải token về thẳng ví của bạn đâu nhé). Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ loay hoay 1 thời gian mới tìm được cách claim về ví đấy.
=> Chỗ này khá quan trọng, vì nếu bạn claim nhanh thì sẽ chốt được mức giá rất tốt. Có những bạn chốt được 150 Aptos được giá từ 3000$ - 7500$ vì nắm thông tin và xử lý nhanh trong khi những bạn làm chậm hơn chỉ chốt được giá loanh quanh 1000 - 1500$.
-----------
- Trước đây đã có những dự án airdrop cho người dùng sớm rất khủng. Tiêu biểu như Uniswap, 1INCH, Paraswap (hơn 10,000$/ví), Optimism (1000$/ví), gần đây mình trúng Aptos bán được 2 lần gần 1500$
😋
, mới đây nhất là Airdrop hashflow (mint NFT miễn phí nhưng bán được 0.2ETH mình không kịp làm
😟
)
- Airdrop là cách giúp bạn có thể thay đổi vị thế bản thân và hiểu hơn về cách thị trường vận động.
- Làm airdrop thì bạn nên làm nhiều hơn 1 tài khoản (ví); Số lượng tài khoản mà bạn làm phụ thuộc vào dự án, tình hình sức khoẻ, khả năng chịu khó và số USD của bạn
😂

- Đôi khi kết quả bạn phải chờ đợi cả 6 tháng đến cả năm. Và bạn phải xác định là có thể họ sẽ không có airdrop. Như mình đã trải nghiệm dự án Unstopabledomain vào năm ngoái, tốn cả trăm USD tiền tên miền và kết quả ra sao thì chỉ có trời mới biết
🙏

----------
Hiện tại 1 số airdrop đáng để làm như Optimism NFT Quest, Arbitrum 4 Quest, Sui Network, Sei, Layer Zero, Starknet, Pontem,….
Chi tiết về cách làm retroactive thì bạn có thể search trên Google hoặc Youtube nhé.
Cá nhân mình nghĩ 1 airdrop có khả năng trúng cao là Optimism NFT Quest. Yêu cầu bạn thực hiện 18 nhiệm vụ (yêu cầu số tiền từ vài $ đến 2000$, số tiền yêu cầu thôi cứ không phải làm là mất 2000$). Những yêu cầu cao như thế này vừa là thách thức vừa là cơ hội cho chúng ta, vì sẽ khá kén người tham gia, nên bạn sẽ lọc ra được rất nhiều đối thủ.
Hơn nữa Optimism dù đã airdrop 1 lần, khả năng là sẽ có lần 2 để hút lại user khi Arbitrum hiện tại đang quá hot và sắp ra token chính thức.
Đây chỉ là nhận định chủ quan của mình, các bạn tham khảo thôi nhé. Bạn nào có những TIPS hay hơn thì chia sẻ cho anh em. Mong học hỏi từ các bạn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,261
Messages
6,988,255
Members
165,858
Latest member
shirinxd
Back
Top Bottom