News Tin đồn bán cổ phần Huobi và mối quan hệ phức tạp của Justin Sun với sàn giao dịch

Vào ngày 1 tháng 4, Bloomberg bất ngờ đưa tin rằng Justin Sun đang tìm cách bán cổ phần của mình trong Huobi Global để huy động vốn.
tin-don-ban-co-phan-huobi-cua-justin-sun-va-moi-quan-he-voi-huobi.jpg

Ngay sau tin tức, Sun đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên và cho biết không có chuyện mình đang đàm phán với ai để bán cổ phần trong Huobi Global.

Sun nói “đây là trò đùa ngày cá tháng tư”.

“Hãy yên tâm, Huobi cam kết cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy để giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử”, Sun nói thêm.Mối quan hệ phức tạp của Sun với Huobi

About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông đã mua lại phần lớn 60% cổ phần trong Huobi Global với giá khoảng 1 tỷ USD vào tháng 10 năm 2022 – với nhiều suy đoán rằng Sun đứng sau thương vụ này do có mối liên hệ với công ty cũ.

Tuy nhiên, Sun đã phủ nhận suy đoán và tuyên bố rằng mình chỉ đơn giản là cố vấn cho Huobi.

Trong thời gian thị trường downtrend, các sàn giao dịch tiền số như Huobi gặp rất nhiều khó khăn do lượng người dùng giao dịch trên sàn sụt giảm mạnh. Chính Sun đã chi hàng trăm triệu USD tiền cá nhân của mình để giúp Huobi vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Mặc dù bỏ rất nhiều tiền vào Huobi nhưng Sun vẫn kiên quyết phủ nhận mọi tuyên bố ngụ ý rằng anh ta sở hữu cổ phần kiểm soát trong Huobi.

Vào tháng 2, Sun đã đưa ra một số thông báo quan trọng cho Huobi, trong đó quyết định xin giấy phép VASP tại Hồng Kông.

Tuy nhiên, gần đây Sun lại bị SEC đưa vào tầm ngắm với hàng loạt các cáo buộc khiến cho nhiều người tin rằng việc này sẽ khiến Huobi bị liên lụy.

Mới đây, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội gian lận và vi phạm luật bán chứng khoán chưa đăng ký đối với Sun.

SEC cho biết cả Sun và các tổ chức liên quan đến anh ta như Tron Foundation, BitTorrent Foundation và BitTorrent (hiện được gọi là Rainberry) đã bán những tài sản như TRON và BitTorrent mà không có sự cho phép hợp lệ ở Hoa Kỳ. SEC nói TRON và BitTorrent đều là chứng khoán.

SEC cáo buộc Sun đã thao túng thị trường và thuê những người nổi tiếng để quảng bá các dự án khi chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý.

Sun sau đó lập tức lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của SEC và cho rằng “các cáo buộc này không có giá trị và thiếu cơ sở”.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,722
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom