News Tiền Điện Tử Mất Giá, Thợ Đào Trung Quốc Bán Tháo GPU

Với việc nhiều loại tiền điện tử mất giá, các thợ đào Trung Quốc đang tuyệt vọng rao bán card đồ họa (GPU) của họ trên các cửa hàng trực tuyến. Theo VideoCardz, lời rao bán GPU đã qua sử dụng đến từ các thợ đào tiền điện tử đang tràn ngập trên các diễn đàn và thị trường thiết bị cũ của châu Á. Thậm chí, họ cũng chào bán GPU đã qua sử dụng trên các trang đấu giá theo thời gian thực. Tất cả nhằm bán tháo GPU để giảm thiểu thiệt hại cho các thợ đào.

3617-8310.jpg

Sự tuyệt vọng của các thợ đào Trung Quốc là điều dễ hiểu. Do phong tỏa vì đại dịch Covid-19, nhiều người đã đầu tư vào GPU để đào tiền điện tử. Khi các hoạt động bị đóng cửa, việc đào và bán tiền điện tử là cách giúp họ kiếm thêm tiền. Vấn đề là, tiền điện tử không ổn định chút nào trong thời gian qua. Ethereum đã mất 80% giá trị so với mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, trong khi Bitcoin sập giá hơn 60%.

Khi tiền điện tử ngày càng có giá trị thấp, lợi nhuận từ việc khai thác tiền điện tử trở nên thấp hơn. Do đó, các thợ đào Trung Quốc đang tập trung vào việc bán GPU của họ vì lo ngại khoản lỗ sẽ còn tăng thêm. Điều này cũng giúp người dùng thông thường có cơ hội mua GPU đã qua sử dụng giá tốt hơn, chẳng hạn GPU RTX 3060 Ti hiện được bán trong khoảng từ 300 - 400 USD, thấp hơn rất nhiều so với giá trị trước đây.

Mặc dù có những mức giá hấp dẫn nhưng các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên hết sức cẩn thận với những GPU cũ này. Theo nhà sản xuất Palit Microsystems, các GPU trước đây được sử dụng để khai thác tiền điện tử có thể mất tới 10% hiệu suất ban đầu mỗi năm, do đó không nên mua các GPU đã qua sử dụng vì việc xác định các mục đích sử dụng trước đó là vô cùng khó khăn. Ngay cả với mức giá hấp dẫn được chào đón, nó có thể dẫn đến các vấn đề theo thời gian.

Việc các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc bán tháo GPU đã qua sử dụng cũng là cơ hội để giúp thị trường GPU mới hạ nhiệt. Bên cạnh các GPU cao cấp, người tiêu dùng cũng có thể chọn cho mình GPU có giá rẻ hơn đến từ các nhà sản xuất như AMD, Nvidia và thậm chí cả Intel.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,445
Messages
7,098,358
Members
172,446
Latest member
kisscartooncam

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom