News Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra đạo luật không sử dụng đồng đô la kỹ thuật số

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra “Đạo luật Không Đô la Kỹ thuật số để cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang can thiệp vào việc người Mỹ sử dụng tiền giấy”.

Sen-James-Lankford.jpg

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ James Lankford (R-OK) đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông đã giới thiệu một dự luật có tiêu đề “Đạo luật không có Đô la Kỹ thuật số để cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang can thiệp vào việc người Mỹ sử dụng tiền giấy nếu một loại tiền kỹ thuật số được thông qua và khiến người dân có thể duy trì quyền riêng tư đối với các giao dịch của họ bằng tiền mặt và tiền xu. “

Hơn nữa, “Bộ trưởng Tài chính không được ngừng việc đúc và phát hành tiền xu nếu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được phát hành”, dự luật chi tiết thêm:

Không có đồng tiền kỹ thuật số nào của ngân hàng trung ương được coi là tiền tệ hợp pháp theo mục 16 5103 của tiêu đề 31, Bộ luật Hoa Kỳ.
Thượng nghị sĩ Lankford giải thích rằng cư dân ở bang của ông đã bày tỏ mối quan tâm của họ rằng Bộ Tài chính “có thể loại bỏ dần tiền giấy và chuyển sang đồng đô la kỹ thuật số.”

Nhà lập pháp nói thêm, “Vẫn còn những lo ngại về mạng và rủi ro bảo mật đối với tiền kỹ thuật số”, ông nhấn mạnh: “Không có lý do gì chúng ta không thể tiếp tục có tiền giấy và tiền kỹ thuật số ở quốc gia của mình và cho phép người dân Mỹ quyết định cách thức để tiêu tiền của chính họ. ”

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần này cho biết một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) sẽ mất ít nhất một vài năm.
 
Joined
Aug 12, 2019
Messages
931
Reactions
587
MR
4.873
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Chuyện vậy mà ổng cũng nghĩ ra được hây thiệt! Tiền số nó mở kênh mới thu nhiều $$$ hơn là đụng vào tiên giấy của Mẽo đấy nha!
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,613
Messages
6,804,598
Members
154,522
Latest member
Alextraza

Most discussed of week

Most discussed of week