News Thị Trường Tiền Điện Tử Biến Động, Giá Bitcoin Và Ethereum “Lao Dốc” Thảm Hại

Theo TechCrunch, thị trường tiền điện tử đang phải chịu một trong những đợt bán tháo lớn nhất trong nhiều năm qua vào tuần này khi giá của các loại tiền điện tử hàng đầu giảm tới 35% so với tuần trước, trong bối cảnh lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế trên diện rộng gia tăng.

Vào thứ Bảy ngày 18/6, tổng vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử đã giảm xuống dưới 850 tỉ USD khi các token hàng đầu giảm giá sâu.

picture-1-1655608046-254-width740height413.jpg

Ethereum đang chỉ còn nửa giá so với mức 1 tháng trước, giảm xuống dưới ngưỡng giá 1.000 USD mà nó đã duy trì giao dịch kể từ tháng 1/2021. Con số đó giảm khoảng 80% kể từ mức cao nhất mọi thời đại của đồng điện tử này vào tháng 11 năm ngoái.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, cũng rơi vào tình trạng rớt giá với một cột mốc quan trọng được ghi nhận vào thứ Bảy, giảm xuống dưới 20.000 USD sau một tuần lao dốc kéo dài, khiến giá trị đồng tiền này liên tục “trượt dốc”.

Trong khi các nhà đầu tư vào các những đồng tiền điện tử hàng đầu đang ngập trong sự lo lắng, các loại tiền nhỏ hơn đang phải đối phó với những vấn đề đau đầu của riêng chúng, cũng như những người ủng hộ ngày càng lo sợ về sự tồn tại của các token và hệ sinh thái vẫn còn non trẻ nằm ở rìa của thị trường tiền ảo. Vẫn còn khoảng 44 token với vốn hóa thị trường ở phía bắc là 1 tỉ USD, theo CoinMarketCap.

Sự khủng hoảng tiền điện tử mới nhất xảy ra khi các nhà đầu tư ngày càng lo sợ về các điều kiện kinh tế vĩ mô và nỗ lực của Cục dự trữ liên bang (Mỹ) để kiềm chế lạm phát. Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng đã thấy một số giao thức và dịch vụ cốt lõi bị đe dọa bởi sự sụt giá nhanh chóng của tài sản điện tử, nhiều người lo lắng rằng sự phụ thuộc lẫn nhau của các dịch vụ này có thể gây ra tình trạng ngừng hoạt động hàng loạt theo hiệu ứng domino.
 

Announcements

Most viewed of week

Most viewed of week