News Thị Trường GameFi Sụt Giảm Mạnh Giữa Mùa Đông Tiền Số

Với xu hướng giảm giá chung của ngành tiền mã hóa, thị trường GameFi trong tháng qua ghi nhận hàng loạt chỉ số giảm.

Khi nhiều người dùng quyết định rời đi, việc các vòng tài trợ bị cắt giảm cũng để lại tổn thất lớn. DeFi Kingdoms và Axie Infinity, hai công ty lớn nhất trong lĩnh vực GameFi, đã lần lượt sụp đổ bất chấp nỗ lực của đội ngũ phát triển và nhà đầu tư.

Theo dữ liệu hàng tháng của Footprint Analytics, thị trường nhìn chung tiêu cực. Tuy nhiều game và dự án sáng tạo hơn bắt đầu xuất hiện, môi trường kinh tế vĩ mô và sự biến động của thị trường tiền mã hóa đã đẩy lượng người dùng còn hoạt động giảm từ mức đỉnh 3,58 triệu tài khoản hồi tháng 1 xuống còn 1,46 triệu vào cuối tháng 6.

Lượng người dùng mới cũng giảm dần xuống còn 500.000. So với tháng 5, số người dùng đang hoạt động giảm 26,9% và số người dùng mới giảm 16,1%.

5.png

Ngoài ra, lượng giao dịch tổng giảm 30,3% trong tháng 6. Tiền vốn giảm 239 triệu USD (57,7%) so với tháng trước. Những dự án GameFi mới phát hành như MIND Games, Fishing Lands và Fantom Survivor hiện có rất ít giao dịch và người dùng.

Một số tựa game phổ biến vẫn giữ giá token và số lượng người dùng tương đối ổn định. Dù chỉ số sợ hãi của thị trường đang khá cao, các dự án mới vẫn có thể tìm đường phát triển.

Chẳng hạn, nền tảng game BinaryX đã thành công lội ngược dòng, tạo ra một bước đột phá hiếm hoi giữa thị trường gấu (giá giảm). Trong khi đó, nhà phát triển trò chơi Playful Studios đạt được doanh thu kỷ lục từ game chiến đấu Wildcard.

Vốn chủ yếu chảy vào danh mục Web3 và NFT. Dự án Web3 Wildcard được tài trợ 46 triệu USD. Cryptoys, dự án đồ chơi NFT, vừa hoàn thành vòng tài trợ 23 triệu USD do quỹ đầu tư a16z dẫn đầu.

virtual_land.jpg

Ngày 14/6, The Wildcard Alliance, một hệ sinh thái game của Playful Studios, thông báo hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 46 triệu USD. Số tiền sẽ được dùng để phát triển game chiến đấu trực tuyến Wildcard. Ngoài việc cho các nhân vật NFT so tài với nhau, người dùng có thể tương tác hoặc giao dịch trực tiếp với những người chơi khác trong game.

Ở một diễn biến khác, những khoản đầu tư được coi là “rủi ro” như đất metaverse và NFT thậm chí có chỉ số tương đối tốt so với những tài sản “an toàn” như BTC và ETH. Xét 3 danh mục đầu tư BTC/ETH, NFT và đất metaverse, BTC/ETH (theo một số tính toán) giảm mạnh hơn các dự án NFT và metaverse hàng đầu. Lợi nhuận ở 2 tài sản "rủi ro" này cũng cao hơn đáng kể trong thị trường tăng giá.

WAX có nhiều giao dịch GameFi nhất trong số các chuỗi (87%) nhờ 2 dự án nổi trội Farmers World và Alien Worlds. Cả 2 đều duy trì lượng giao dịch và người dùng ổn định trong thị trường gấu (giá giảm).
 

Attachments

  • 0[1].jpg
    0[1].jpg
    50.9 KB · Views: 1,367

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,381
Messages
7,070,838
Members
170,497
Latest member
supportonlineat

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom