News Texas giới thiệu dự luật cấm tiền tệ kỹ thuật số CDBC

Texas đang giới thiệu dự luật cấm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong tiểu bang. Dự luật đã được giới thiệu ngày hôm nay bởi Cơ quan lập pháp thứ 88.
texas-gioi-thieu-du-luat-tien-ky-thuat-so-cbdc.jpg

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một dạng tiền kỹ thuật số thuộc trách nhiệm quản lý của Cục Dự trữ Liên bang, chứ không phải trách nhiệm của các ngân hàng thương mại.

Theo những người được soạn thảo, dự luật nêu chi tiết lý do tại sao CBDC là một ý tưởng tồi. “Các CBDC bán lẻ được phát hành cho công chúng, thiết lập mối quan hệ trực tiếp giữa Cục Dự trữ Liên bang và người tiêu dùng”, dự luật viết. “Điều này có thể dẫn đến mức độ giám sát và kiểm soát chưa từng có của chính phủ đối với việc nắm giữ và giao dịch tiền mặt tư nhân”.

Một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ kiểm soát đã là một chủ đề nóng giữa các quan chức chính phủ, với nhiều người phản đối ý tưởng phát hành CBDC. Gần đây, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã chính thức cấm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong tiểu bang.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng đã chia sẻ sự ngờ vực đối với CBDC. Gần đây, ông đã tuyên bố rằng việc triển khai các tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ “cực kỳ nguy hiểm” đối với xã hội.

“Nhiều đề xuất của CBDC liên quan đến việc thu thập dữ liệu giao dịch tập trung, điều này gây ra rủi ro lớn về quyền riêng tư và bảo mật, chẳng hạn như giúp những kẻ xâm nhập dễ dàng truy cập dữ liệu của nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, các đề xuất bao gồm các chiến lược để giảm thiểu những rủi ro đó thường làm giảm tính minh bạch đối với các cơ quan quản lý đang tìm cách phát hiện hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác. Việc triển khai CBDC sẽ khiến vô số công dân Hoa Kỳ dễ bị tổn thương hơn trước sự giám sát xâm phạm của liên bang và các mối đe dọa an ninh”

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz trước đó đã đưa ra một dự luật vào tháng 3 để cấm Cục Dự trữ Liên bang áp dụng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,719
Messages
6,939,334
Members
163,288
Latest member
vuongpham97
Back
Top Bottom