News Tether tiếp tục triển khai USDT trên blockchain Kava

Tether tiếp tục gia tăng mức độ hiện diện của mình ở các blockchain khác và lần này là KAVA.

1687355949089.png

Chiều ngày 21/06/2023 theo giờ Việt Nam, Tether thông báo triển khai stablecoin USDT trên mạng lưới Kava. Đây là dự án Layer-1 xây dựng trên mạng Cosmos.


CTO Tether Paolo Ardoino nhận xét:

"Kava là một blockchain độc đáo và đã ghi nhận nhiều thành tích nổi bật trong 4 năm phát triển vừa qua, mà không có vấn đề bảo mật nào. Đây là điều cần thiết để bảo vệ người dùng của Tether."
Với việc mở rộng sang Kava, Tether ngày càng tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành đồng stablecoin đa chuỗi. Hiện USDT đã có mặt trên 15 mạng lưới gồm: Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, TRON, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos, Bitcoin Cash, Near, Polkadot và Kava.

Tuy vậy, chỉ USDT trên ERC-20 và TRC-20 mới được người dùng sử dụng nhiều nhất. TRC-20 vì phí mạng lưới TRON khá rẻ so với mặt bằng chung. Trong khi đó, dù phí gas cao nhưng USDT là đồng stablecoin được ưa chuộng trong các giao thức DeFi hệ Ethereum.

Kể từ sau sự suy thoái của BUSD, mảnh đất thị phần stablecoin đã có nhiều biến động. DAI vươn lên trở thành stablecoin lớn thứ 3 thị trường, trong khi USDC đứng thứ 2 với 28,2 tỷ USD vốn hóa. Vị trí của USDT tiếp tục được củng cố và khó lòng vượt qua khi Tether vừa lập kỷ lục mới về vốn hoá thị trường ở mức 83,2 tỷ USD.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,141
Messages
6,986,653
Members
165,792
Latest member
kamehouse
Back
Top Bottom