News Tether Có Phải Là Lựa Chọn Tiếp Theo Cho Một Cuộc Tấn Công Không?

Tiếp theo sau cuộc tấn công vào chốt đồng đô la theo thuật toán stablecoin UST và sự phá hủy toàn bộ ít nhiều của nó, liệu các lực lượng có thể chịu được trên tỷ giá đô la Tether USDT không?

teth.jpeg

Quay trở lại đầu những năm 2000, một trong những vụ sụp đổ khét tiếng nhất đã xảy ra ở Phố Wall. Enron , đứa con cưng của những năm 1990 đã phá sản sau khi các hoạt động kế toán bất hợp pháp bị phanh phui và các cổ đông thiệt hại 74 tỷ USD, và nhân viên mất hàng tỷ USD tiền trợ cấp hưu trí.

Kể từ đó, một số vụ sụp đổ thậm chí còn lớn hơn đã xảy ra, bao gồm Leyman Brothers và General Motors. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, và đặc biệt là đối với thị trường tiền điện tử, sự phụ thuộc của UST và sự sụt giảm sau đó của Luna từ 87 đô la xuống thực tế bằng 0 chỉ trong một tuần không có sự so sánh nào.

Đối với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, mọi thứ không có vẻ gì là đáng khích lệ. Cục Dự trữ Liên bang vẫn đang trên đà tăng lãi suất và giảm dần bảng cân đối kế toán khổng lồ của mình.

Đúng vậy, thị trường chứng khoán đang giảm, với Nasdaq nặng về công nghệ đã mất khoảng 22% trong khoảng thời gian hơn 3 tuần. Tuy nhiên, đồng thời, vốn hóa thị trường tiền điện tử kết hợp đã mất gần gấp đôi số tiền này, do sự sụp đổ thảm khốc của hệ sinh thái Terra Luna.

Vì vậy, domino tiềm năng tiếp theo sẽ rơi là gì? Một số người nói rằng nó có thể là stablecoin USDD thuật toán mới của blockchain Tron, đã ra mắt cách đây một tuần, nhưng những người khác lại nói rằng nó có thể là stablecoin Tether USDT, đã nằm dưới đám mây một thời gian.

Lý do giải thích cho đám mây nghi ngờ xung quanh Tether là phần lớn hậu thuẫn của nó được tạo thành từ “các khoản tương đương tiền”, “tiền gửi ngắn hạn” và “thương phiếu”.

Do đó, khi stablecoin USDT rời chốt sớm hơn vào ngày hôm nay và giảm xuống còn khoảng 94 cent (theo Coinbase), rất nhiều mối quan tâm đã được cảm nhận trong lĩnh vực tiền điện tử.

Để bảo vệ Tether, Paolo Ardoino, CTO của công ty, đã tweet rằng Tether đã giảm tiếp xúc với thương phiếu trong sáu tháng qua và rằng họ đã mua thêm kho bạc của Hoa Kỳ, mà ông tuyên bố là phần lớn dự trữ của Tether.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch đã quyết định bán USDT của họ và đổi lấy nó vì sự an toàn tương đối của USDC và các stablecoin khác. USDC tăng vọt khoảng 0,2 trên mức neo của nó khi nó nhận được thêm thanh khoản từ USDT.

Tại thời điểm bắt đầu báo chí, USDT dường như đã quay trở lại mức neo của nó và đã rời khỏi nó một vài lần trong quá khứ, nó luôn tìm cách lấy lại. Lo lắng bây giờ đã qua?
 

Attachments

  • terra-blockchain.jpg
    terra-blockchain.jpg
    72.6 KB · Views: 24

Announcements

Forum statistics

Threads
394,582
Messages
6,843,505
Members
156,619
Latest member
tonynguyenjun8868

Most discussed of week

Most discussed of week