News Tài khoản Twitter của Azuki bị tấn công

Chiêu trò lừa đảo hôm nay nhắm vào thành phố mới ra mắt của bộ sưu tập Azuki có tên là Hilumia vào ngày 13/01/2023.

Azuki-twitter-account-hacked.jpg

Tài khoản Twitter của bộ sưu tập NFT blue-chip Azuki đã bị tấn công vào chiều ngày 27/01, đồng sáng lập dự án Hoshiboy xác nhận với các hãng truyền thông.

Cụ thể, tin tặc đã xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát tài khoản twitter của dự án. Sau đó, bọn chúng đăng tải một liên kết độc hại, đề nghị người dùng “claim” đất trong The Garden, nền tảng metaverse của bộ sưu tập.

Azuki đã lập tức liên hệ Twitter để giải quyết vụ hack và kêu gọi cộng đồng không nên nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong các tweet gần đây.


Đáng chú ý, Steven Zheng – đứng đầu bộ phận research của The Block đã tweet rằng các ví liên quan đến tin tặc không chứa bất kỳ NFT Azuki bị đánh cắp nào.


Tuy nhiên, theo tài khoản OKHotShot, nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng NFT, hacker đã lấy cắp thành công 200 NFT từ các ví bị lừa đảo, đồng thời bán một phần số NFT để lấy hơn 122 ETH (hơn 195.000 USD).


Đến thời điểm đưa tin, đội ngũ dự án đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản chính chủ và vẫn đang nỗ lực phối hợp với Twitter để làm sáng tỏ vụ việc.


Cách đây hai ngày, sự cố tương tự đã xảy ra đối với Robinhood. Ứng dụng đầu tư crypto thân thiện cũng bị kẻ xấu đột nhập và xâm chiếm account Twitter.

Được Chiru Labs ra mắt vào ngày 12/01/2022, Azuki là một vũ trụ anime lấy cảm hứng từ Nhật Bản hoàn chỉnh với bộ sưu tập tiêu biểu gồm 10.000 NFT hình đại diện cũng như dự án NFT “chị em” là Beanz, bao gồm gần 20.000 hạt đậu hoạt hình là phụ tá cho nhân vật chính Azuki.

Bộ sưu tập gần đây đã cho ra mắt thành phố ảo Hilumia như một nền tảng dành riêng cho holder NFT. Chiếu theo dữ liệu từ OpenSea, giá sàn hiện tại của Azuki rơi vào khoảng 14,76 ETH (khoảng 23.600 USD) và đã mang về khoảng 4,4 triệu USD tổng doanh thu kể từ khi trình làng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,667
Messages
7,099,761
Members
172,720
Latest member
hero1299

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom