News SWIFT thành công thử nghiệm tương tác với CCIP của Chainlink

SWIFT cùng hơn 12 tổ chức tài chính lớn đã thử nghiệm thành công việc tương tác với giao thức cross-chain CCIP của Chainlink, mở ra kỷ nguyên kết hợp giữa ngân hàng và blockchain.

1693735493452.png

Sau khi triển khai mainnet giao thức tương tác xuyên chuỗi CCIP hồi giữa tháng 7, cộng đồng Chainlink tiếp tục đón nhận một tin tức đáng mừng khác vào cuối tháng 8 vừa qua. Hệ thống gửi thông tin thanh toán toàn cầu SWIFT cho biết vừa thử nghiệm thành công việc tương tác giữa mạng lưới của mình và CCIP của Chainlink.


SWIFT nhấn mạnh rằng các tiêu chuẩn gửi tin nhắn hiện có của mình khi kết hợp với CCIP do Chainlink phát triển có khả năng tạo ra một giải pháp ưu việt nhằm tăng khả năng tương tác giữa hệ thống tài chính truyền thống và công nghệ blockchain mới nổi.

Trên thực tế, việc thí điểm hợp tác này không phải mới diễn ra gần đây. Như Coin68 tường thuật vào cuối tháng 9/2022, Chainlink hợp tác với SWIFT để hỗ trợ giao dịch cross-chain bằng công nghệ CCIP. Quá trình thử nghiệm kéo dài đến khi CCIP mainnet và cuối cùng đã có kết quả tốt đẹp.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một bước tiến lớn đối với lĩnh vực blockchain vì chứng tỏ tính khả thi rằng:

  • tổ chức tài chính truyền thống có thể tương tác với tài sản được token hóa;
  • tổ chức tài chính có thể thực hiện giao dịch trên nền tảng blockchain cả công khai lẫn riêng tư;
  • sử dụng hệ thống hiện có kết hợp với CCIP mà không cần xây dựng hệ thống mới.

1693735546657.png
Một trong những rào cản lớn đối với các tổ chức tài chính hiện nay là khó khăn trong việc phát triển và phổ biến một loại hệ thống công nghệ mới. Chẳng hạn như yêu cầu giới ngân hàng sử dụng một dây chuyền blockchain mới hoàn toàn để thay thế cho SWIFT là điều không khả thi.

Giờ đây, kết quả thử nghiệm đã chứng minh ngân hàng có thể kết hợp tương tác giữa SWIFT và CCIP chứ không cần xây dựng cơ sở hạ tầng mới.

SWIFT cho biết họ đã hợp tác với nhiều tổ chức tài chính như Australia and New Zealand Banking Group Limited, BNP Paribas, BNY Mellon, Citi, Clearstream, Euroclear, Lloyds Banking Group, SIX Digital Exchange và The Depository Trust & Clearing Corporation.

Theo SWIFT, kết quả “đã chứng minh thành công” rằng blockchain và hệ thống ngân hàng truyền thống có thể kết nối an toàn với nhau để thực hiện giao dịch. Họ nhấn mạnh trong báo cáo rằng:

“Thử nghiệm đã nêu bật vai trò của giao thức tương tác blockchain trong việc truyền tải dữ liệu và giá trị trên các blockchain."
Ngoài ra, sự thành công này cũng phần nào khẳng định tầm nhìn của nhà sáng lập Chainlink là Sergey Nazarov.


Khi CCIP mainnet hồi tháng 7, Nazarov tuyên bố ngân hàng có thể áp dụng giao thức CCIP mới ra mắt của mình để kết nối với các blockchain khác nhau, đồng thời tự tin rằng CCIP có thể giúp đưa hàng nghìn tỷ USD từ tài chính truyền thống đổ vào thị trường tiền mã hóa.

Giá LINK hiện đang dao động quanh mức 6 USD, không có quá nhiều biến động trong 24 giờ qua.

1693735651473.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,307
Messages
6,988,783
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom