News Sự cường điệu của Bitcoin ETF bị đình trệ do quá trình thẩm định, theo Bloomberg

Việc áp dụng các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã bị chậm lại do quá trình thẩm định từ các nền tảng giao dịch lớn.

bitcoin-etf-cuong-dieu-giam.jpeg

Theo báo cáo ngày 3 tháng 2 từ Bloomberg, các công ty như LPL Financial Holdings, một trong những đại lý môi giới độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ, hiện đang thẩm định các Bitcoin ETF được phê duyệt gần đây để xác định xem liệu chúng có sẵn sàng cho gần 19.000 cố vấn tài chính độc lập giám sát tài sản trị giá 1,4 nghìn tỷ USD hay không.

Rob Pettman, phó chủ tịch giải pháp quản lý tài sản của LPL Financial cho biết:

“Chúng tôi muốn xem các quỹ hoạt động như thế nào trên thị trường”.

Thẩm định là một quá trình phân tích toàn diện được thực hiện trước khi đưa ra quyết định. Nó liên quan đến việc kiểm tra cẩn thận tất cả các sự kiện, hiểu rõ các rủi ro và cơ hội, đồng thời đảm bảo rằng mọi thứ đều như cũ trước khi đầu tư tiền bạc hoặc nguồn lực.

LPL Financial có kế hoạch hoàn thành quá trình thẩm định đối với Bitcoin ETF trong ba tháng. Điểm mấu chốt được đánh giá là khả năng các quỹ ETF có thể bị đóng cửa nếu chúng hoạt động kém, không tích lũy được tài sản đáng kể.

Đó có thể là một trải nghiệm rất tiêu cực đối với nhà đầu tư, đối với cố vấn tài chính”.

Pettman nói với Bloomberg rằng đối với LPL, điều quan trọng là phải “đảm bảo ETF bền vững theo thời gian và có luận điểm đầu tư tốt. Cuối cùng thì đó chính là quan điểm mà chúng tôi thường đưa ra khi đánh giá những điều này.”

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy 253 quỹ ETF đã đóng cửa vào năm 2023 với số tài sản trung bình là 34 triệu USD. Danh sách này bao gồm các sản phẩm gắn liền với tiền điện tử, chẳng hạn như VanEck Digital Assets Mining ETF (DAM) và Volt Crypto Industry Revolution.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, James Seyffart, tin rằng việc áp dụng rộng rãi Bitcoin ETF có thể chậm hơn dự kiến. Trong hội thảo trực tuyến riêng với CryptoQuant được tổ chức vào tháng 1, Seyffart dự đoán các quỹ ETF có thể thu hút dòng vốn 10 tỷ USD trong năm đầu tiên.

“Tôi không nghĩ chúng ta sẽ đạt được hơn 100 tỷ USD trong một hoặc hai năm đầu tiên. […] Để so sánh, các quỹ ETF vàng có tổng cộng khoảng 100 tỷ USD ở Mỹ.”

Tính đến ngày 31 tháng 1, tất cả các Bitcoin ETF được phê duyệt vào tháng trước đang nắm giữ tổng cộng 656.421 BTC, tăng khoảng 3% so với tổng nắm giữ ban đầu là 637.610 BTC, trị giá gần 27 tỷ USD theo giá hiện tại. Hiệu suất của các quỹ ETF đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đã bán tổng cộng 132.195 Bitcoin sau khi chuyển đổi từ sản phẩm OTC sang ETF được niêm yết.

Thời gian sẽ trả lời về luận điểm đầu tư. Và đó thực chất là những gì chúng tôi đang theo dõi vào lúc này,” Pettman của LPL cho biết.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,267
Messages
7,069,307
Members
170,396
Latest member
anhlaso001
Back
Top Bottom