News StarkWare chọn Chainlink làm đơn vị cung cấp oracle cho StarkNet

StarkWare sẽ tham gia chương trình SCALE của Chainlink, biến ông lớn oracle làm giải pháp cung cấp dữ liệu cho mạng StarkNet.

StarkNet-Chainlink.png

Công ty phát triển giải pháp mở rộng cho Ethereum StarkWare đã công bố thỏa thuận hợp tác với Chainlink, biến giải pháp oracle này thành đơn vị cung cấp dữ liệu cho layer-2 zk-Rollups sắp được ra mắt là StarkNet.

StarkWare cho biết giải pháp của họ đã tạo ra 300 triệu giao dịch, xử lý khối lượng tài sản hơn 800 tỷ USD và phát hành được hơn 95 triệu NFT. Trong khi đó, mạng lưới oracle của Chainlink đang là rộng lớn hàng đầu ngành tiền mã hóa, tương tác với tổng volume giao dịch lên đến 7 nghìn tỷ USD.


Token STRK của StarkNet, vốn được công bố từ tháng 11/2022 song vẫn chưa định ngày phát hành, sẽ được dùng để chi trả một phần chi phí hoạt động của oracle Chainlink. Thỏa thuận hứa hẹn cho phép các dự án phát triển trên StarkNet trong tương lai có thể kết nối sản phẩm của mình với những luồng cung cấp dữ liệu giá rẻ của Chainlink, đảm bảo chức năng hoạt động bình thường cho smart contract.

Chainlink hiện tại đã cung cấp dữ liệu cho testnet của StarkNet, đồng thời sẵn sàng triển khai lên mainnet trong thời gian tới, khi StarkWare cảm thấy rằng layer-2 này đã đủ hoàn thiện để ra mắt.

Nhà sáng lập Chainlink Sergey Nazarov phát biểu:

“Chúng tôi rất vui mừng khi StarkNet tham gia vào chương trình SCALE của Chainlink, hỗ trợ thêm nữa quá trình triển khai dịch vụ oracle của Chainlink trên StarkNet. Bằng cách giảm chi phí vận hành cho các node oracle, StarkNet sẽ có thể thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và trở thành một môi trường hấp dẫn hơn trong mắt nhà phát triển Web3.”
Vào ngày 05/02, StarkWare còn thông báo sẵn sàng mở mã nguồn cho Starknet Prover, một bộ phận quan trọng của StarkNet, để cộng đồng tiền mã hóa có thể tự kiểm trả độ bảo mật lập trình của dự án. Trước đó, StarkWare cũng đã công khai mã nguồn của ngôn ngữ lập trình Cairo được StarkNet sử dụng và client Papyrus.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,788
Messages
6,940,247
Members
163,323
Latest member
bangkokmenu
Back
Top Bottom