News Starknet công bố dự án "Appchain" đầu tiên

Chỉ ít ngày sau khi giới thiệu bộ công cụ "Appchain", hệ sinh thái Starknet đã đón chào dự án đầu tiên sẽ ứng dụng mô hình này.

1690023491606.png

Theo chia sẻ từ Twitter của StarkWare, dự án đầu tiên ứng dụng bộ công cụ "Appchain" sẽ là sàn giao dịch phái sinh Paradex.


Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, dự án nói trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm testnet và chưa chính thức đi vào hoạt động. Appchain là bộ công cụ mới nhất được Starknet giới thiệu nhằm hỗ trợ các dự án có thể tự xây dựng và vận hành một mạng lưới cho riêng mình.

Trước đó, Starknet cũng đón chào một nâng cấp đáng chú ý là Quantum Leap (phiên bản V.12.0). Bước đi này giúp mạng lưới giải toả được áp lực về tốc độ xử lý giao dịch, từ đó khuyến khích người dùng dịch chuyển tài sản sang để thử nghiệm sản phẩm. Dữ liệu từ DeFillama cho thấy, tổng giá trị tài sản được khoá trên Starknet có mức tăng ấn tượng thời gian gần đây và áp sát mốc 30 triệu USD.


1690023527557.png

Nói rộng hơn về các giải pháp Layer-2, không chỉ riêng Starknet mà các giải pháp cũng liên tục có những bước phát triển bộ công cụ xây dựng Chain của riêng mình. Trong một vài tháng sắp tới, khi nâng cấp Dencun được ấn định trên mainnet Ethereum, các Layer-2 thậm chí có thể hưởng lợi rất nhiều từ EIP-4844 nhờ việc cắt giảm chi phí lưu trữ dữ liệu trên Layer-1.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,828
Messages
6,983,687
Members
165,606
Latest member
mcwcasinobangld
Back
Top Bottom