News Starknet công bố bộ công cụ xây dựng “appchains”

Giải pháp layer-2 Starknet của Ethereum đã ra mắt “appchains”, một bộ công cụ giúp xây dựng các blockchain con trong hệ sinh thái của mình.

1689774085945.png


Theo thông báo đăng tải tối ngày 19/07, Starknet đã cho ra mắt một khung kỹ thuật có tên “appchains”, giúp các nhà phát triển khác triển khai blockchain riêng trên giải pháp layer-2 này, thông qua bộ công cụ lập trình Starknet Stack.

Appchain là thuật ngữ chỉ các blockchain xây dựng riêng cho từng ứng dụng Dapp, chỉ xử lý giao dịch cho ứng dụng đó thay vì dùng chung cho cả một hệ sinh thái. Đây được xem là bước phát triển tiếp theo trong lộ trình mở rộng quy mô của Ethereum.

Các app chain của Starknet sẽ sử dụng công nghệ STARK proofs để đảm bảo công tác bảo mật, đồng thời được lập trình bằng ngôn ngữ Cairo của StarkWare.


Ngoài ra, mỗi dự án còn có quyền tùy chỉnh nhiều tham số cho appchain của riêng họ như logic tính phí giao dịch, cơ chế đồng thuận,..

Đại diện Starknet bình luận:

“Starknet Appchains là môi trường lập trình ưu việt để tùy chỉnh một phiên bản của Starknet nhằm có thêm quyền kiểm soát các thông số kỹ thuật, giảm phí, mở rộng quy mô và hỗ trợ những tính năng riêng tư.”

Starknet còn khẳng định nhu cầu xây dựng appchain đã xuất hiện từ nhiều năm nay và dần bắt đầu nhận được sự chú ý cần thiết.

Trước đó, nhiều giải pháp layer-2 lớn khác trên Ethereum cũng lần lượt công bố những sáng kiến bộ công cụ xây dựng blockchain con tương tự, có thể kế đến như OP Stack của Optimism, Arbitrum Orbit, ZK Stack của zkSync Era và Polygon Supernets.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,451
Messages
7,110,471
Members
173,615
Latest member
quangci112

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom