News Standard Chartered ra mắt nền tảng token hoá tài sản Libeara

Nền tảng blockchain mới có tên "Libeara" có thể giúp tăng cường sự hiện diện của Standard Chartered trong không gian tài sản kỹ thuật số khu vực châu Á.
1700007100048.png

Theo Nikkei Asia, nhánh đầu tư SC Ventures thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" ngân hàng Anh Quốc Standard Chartered, vừa ra mắt một nền tảng blockchain nhằm mục đích token hóa các công cụ tài chính truyền thống, qua đó tăng cường sự hiện diện rộng lớn của mình trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số ở châu Á.

Được gọi là "Libeara", nền tảng này là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ, hỗ trợ các tổ chức trong việc kỹ thuật số những công cụ tài chính trên blockchain như các cơ sở hạ tầng hỗ trợ tiền điện tử. Thông qua Libeara, những người sử dụng dịch vụ sẽ giảm bớt các khâu trung gian giao dịch, giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí mua/bán tài sản kỹ thuật số.


Theo kế hoạch ban đầu, Libeara sẽ hợp tác với FundBridge Capital, một công ty cung cấp giải pháp nền tảng quỹ có trụ sở tại Singapore, để tạo ra Quỹ Trái Phiếu Chính Phủ Singapore được token hoá đầu tiên cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Libeara sẽ giúp khách hàng của FundBridge đăng ký và mua lại các đơn vị đã được mã hóa trong Quỹ Trái Phiếu Chính Phủ củ Singapore. Các đơn vị quỹ sẽ được đại diện dưới dạng token trên sổ cái phân tán hoặc công nghệ blockchain do Standard Chartered quản lý.

Đại diện của ngân hàng Standard Chartered cho biết, Libeara không chỉ giúp tạo ra các công cụ tài chính được token hoá mà còn là một nền tảng hỗ trợ nhiều tính năng như:
  • Các nhà quản lý quỹ có thể tận dụng nền tảng Libeara để phát hành trực tiếp các đơn vị quỹ token hóa cho các nhà đầu tư ở bất kỳ mệnh giá nào;

  • Các nhà đầu tư sẽ có thể trực tiếp đăng ký trái phiếu được token hoá do chính phủ phát hành, hoặc lưu trữ, quản lý token của họ trong các ví kỹ thuật số, cũng như mua lại và chuyển nhượng token của họ bằng công nghệ blockchain.

  • Các ngân hàng trung ương và kho bạc chính phủ có thể trực tiếp phát hành trái phiếu token hóa;
Ngoài Libeara, "gã khổng lồ" ngân hàng Anh Quốc còn sở hữu Zodia Custody, tổ chức môi giới và cung cấp dịch vụ tiền mã hoá cho các khách hàng tổ chức. Tháng 09/2023 vừa qua, Zodia Custody vừa giới thiệu dịch vụ Yield và Staking crypto, cho phép khách hàng doanh nghiệp có thể kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử.

Đầu năm 2023, Zodia Custody còn thông báo thành lập liên doanh với SBI Digital Asset Holdings để thành lập doanh nghiệp lưu ký ở Nhật Bản, nhắm mục tiêu đến các khách hàng tổ chức.

Đây không phải sự kết hợp lần đầu tiên giữa crypto với tài sản thế giới thực (Real World Asset - RWA). Dự án DeFi hàng đầu trên Ethereum là Maker từ lâu đã nổi tiếng với việc đầu tư tài sản bảo chứng cho stablecoin DAI vào chứng khoán Mỹ. Hay mới đây nhất là JPMorgan khởi động hệ thống thanh toán tự động dựa trên JPM Coin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,649
Messages
7,044,331
Members
168,885
Latest member
phanhieu97

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom