News Stably ra mắt stablecoin BRC-20 đầu tiên trên mạng lưới Bitcoin

#USD của Stably là stablecoin đầu tiên được xây dựng theo công nghệ BitFi - DeFi cho Bitcoin blockchain.

20230526131316-69bdf2ce-0f03-4ce0-aadb-9476eab98061-37.jpg

Stablecoin đầu tiên theo tiêu chuẩn BRC-20​

Dự án chuyên phát hành stablecoin, Stably, mới đây đã thông báo ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng Đô la Mỹ dưới dạng BRC-20 token, với ký hiệu #USD.


#USD là một stablecoin tiêu chuẩn BRC-20 được tạo ra thông qua giao thức Bitcoin Ordinals được giới thiệu vào tháng 1 năm 2023, sau khi nâng cấp Taproot mang lại nhiều lợi ích cho mạng lưới Bitcoin.

Theo Stably, mỗi token #USD được hỗ trợ 1-1 bằng USD trong một tài khoản thế chấp được giám sát bởi tổ chức tài chính Hoa Kỳ và lợi ích của chủ sở hữu token được xác minh thông qua KYC / AML.

Báo cáo hàng tháng cho tài khoản cũng được thực hiện bởi một chứng chỉ stablecoin của bên thứ ba để đảm bảo rằng #USD token luôn được thế chấp đầy đủ bằng USD.

Kory Hoang, CEO và đồng sáng lập của Stably, cho biết:

"Khi tôi gặp Domo - người tạo ra tiêu chuẩn BRC20 - tại hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami, tôi đã nói với anh ấy về kế hoạch #USD sắp tới của chúng tôi. Ông ấy nghĩ rằng thật thú vị và hài hước nếu chúng tôi có thể tạo ra một stablecoin trên Bitcoin để cho phép giao dịch Bitcoin on-chain. Thực sự, tôi vẫn đang cười về nó cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, chỉ trong một tuần sau đó, chúng tôi đã làm điều đó thành hiện thực.”

Stably tuyên bố #USD có thể được phát hành và thanh toán thông qua nhiều nền tảng như: Fedwire, SWIFT, USDC và USDT bởi người dùng KYC xác minh ở hơn 200 quốc gia / khu vực, bao gồm cả 44 tiểu bang Hoa Kỳ.

Sự kiện ra mắt ban đầu của #USD bao gồm quá trình phát hành / mua lại sẽ được thực hiện thủ công bởi đội ngũ Stably, nhưng có kế hoạch tự động hoá quy trình này thông qua tiện ích Stably Ramp trong quý 3 năm 2023.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng phát hành stablecoin - Stably​

Stably là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Web 3.0 và MSB đã đăng ký FinCEN từ Seattle. Được thành lập vào năm 2018, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và thiên thần hàng đầu trong lĩnh vực crypto như: Morgan Creek Capital, BEENEXT, 500 Startups, Hard Yaka, CREAM Labs, Sunny Lu của VeChain và Paul Stahura của Donuts, Inc.

Công ty đã huy động được hơn 7.500.000 USD tài trợ tổng cộng cho đến nay - 5.000.000 USD trong đó đã được huy động trong vòng Series A vào tháng 12 năm 2021.

Stably cũng đã mở rộng stablecoin của mình cho hơn 10 mạng lưới mới nổi, bao gồm: Arbitrum, XRP Ledger, Stellar, Tezos, VeChainThor, Harmony, Polymesh, Coreum, ICON và Chia Network.

Sự phát triển đột phá này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái Bitcoin Ordinals đang phát triển theo cấp số nhân, hiện đang đạt gần 500 tỷ USD vốn hóa thị trường trong vòng chưa đầy 6 tháng (theo brc-20.io).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,148
Messages
6,888,480
Members
159,340
Latest member
Turkiya

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom