News Stablecoin GHO chính thức được triển khai lên mainnet

Giao thức Aave đã chính thức triển khai stablecoin GHO lên mainnet Ethereum sau một thời gian biểu quyết trong cộng đồng.

1689469155130.png

Trước đó, vào tháng 02/2023, đội ngũ Aave đã có những thử nghiệm với stablecoin GHO trên testnet Goerli. Sau khi dự án triển khai GHO trên mainnet, người dùng Aave V3 sẽ có thể ngay lập tức sử dụng và thực hiện các khoản vay dưới dạng stablecoin này.


"Aave DAO đã chính thức triển khai thành công GHO lên mainnet Ethereum. Chúc mừng cộng đồng Aave với cột mốc lịch sử này." - Twitter dự án chia sẻ
Được biết, đội ngũ Aave sẽ có những demo chi tiết về stablecoin này tại hội nghị ETHcc ở Paris.

Để tìm hiểu thêm về chi tiết kỹ thuật và cách stablecoin GHO vận hành, quý bạn đọc có thể theo dõi ở bài viết dưới đây.


Cuộc chiến stablecoin (cụ thể là với các mô hình phi tập trung) đang ngày một nóng lên. MakerDAO và DAI thì đang có chiến lược tận dụng nguồn yield từ các tài sản truyền thống như Trái phiếu chính phủ. Trong khi đó, crvUSD và Curve Finance thì đang muốn tận dụng nguồn lực dồi dào từ các tài sản staking ETH nhằm hỗ trợ mở rộng nguồn cung token.

Trở lại với Aave và bước đi phát triển stablecoin của riêng mình, GHO được kì vọng sẽ có thể thu hút thêm dòng tiền đổ vào hệ sinh thái sản phẩm của Aave. Song song đó, về khía cạnh kinh doanh, lượng phí thu được từ các khoản vay dưới dạng stablecoin này trong tương lai sẽ được chuyển vào quỹ dự trữ Treasury do Aave vận hành.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,153
Messages
6,986,763
Members
165,796
Latest member
Mxtoken
Back
Top Bottom