News Sony bắt tay với Starlate Labs phát triển blockchain riêng

Nhằm khai phá tiềm năng của thị trường web3, gã khổng lồ Sony bắt tay vào phát triển hạ tầng blockchain cho riêng mình.

1694586459064.png

Thông qua hợp tác với Starlate Labs, Sony Network Communications (công ty con thuộc tập đoàn Nhật Bản Sony) sẽ tập trung xây dựng mạng lưới blockchain mới.


Starlate là một công ty đến từ Singapore, chuyên về mảng hạ tầng Web3 và phát triển các sản phẩm cần thiết cho hệ sinh thái. Trong quá khứ, Starlate từng đứng sau parachain Polkadot - Astar Network, trước khi tách ra thành công ty khác. Astar trước đó cũng từng bắt tay với Sony làm chương trình vườn ươm.

Bằng tiềm lực và chuyên môn sẵn có, hai công ty đặt mục tiêu đưa “Sony Chain” trở thành xương sống của hạ tầng Web3 toàn cầu.

Dự án mới là cột mốc quan trọng, giúp củng cố vị thế khủng của Sony trong lĩnh vực blockchain và Web3. Qua đây cũng chứng minh được tiềm năng của ngành công nghiệp non trẻ này trong mắt các tập đoàn công nghệ sừng sỏ.

Phát biểu về hợp tác, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của Sony Network Communications - Jun Watanabe nhấn mạnh vai trò của công ty ông và đối tác là động cơ thúc đẩy sáng tạo toàn cầu. Trong khi đó, Sota Watanabe - CEO Starlate cũng thông báo đây là thỏa thuận hợp tác lớn nhất trong lịch sử của công ty. Ông còn tự tin rằng blockchain mới có thể trổi vượt hơn cả Base của Coinbase, layer-2 vừa được ra mắt vào tháng trước.

Tháng trước, Startale Labs đã nhận 3,5 triệu USD đầu tư từ Sony. Hỗ trợ tài chính từ Sony sẽ giúp công ty mở rộng đội ngũ nhân sự lên gấp đôi (30 người), để có thể bắt đầu các dự án mới.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,547
Messages
6,980,735
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom