News Solana cho phép ChatGPT truy xuất dữ liệu blockchain, lập quỹ grant 1 triệu USD cho các dự án AI

Người dùng có thể kiểm tra dữ liệu và giao dịch on-chain Solana ngay trên ChatGPT. Ngoài ra Solana cũng lập quỹ 1 triệu USD chuyên tài trợ cho các dự án AI xây dựng trên hệ sinh thái của mình.


20230426095039-096f02a1-45bf-4902-af2e-c80435962b9f-50.jpg

Trong thông báo vào ngày 25/04, Solana Labs cho biết dự án đang triển khai một plugin cho công cụ trí tuệ nhân tạo bậc nhất hiện nay - ChatGPT. Bước đi này sẽ cho phép người dùng tương tác với Solana như kiểm tra số dư ví, thậm chí gửi token và mua NFT ngay trên ChatGPT.


Theo như ảnh chụp màn hình do Solana Labs chia sẻ, ChatGPT còn có thể truy xuất danh sách các NFT từ một ví cụ thể, xác định dữ liệu được lấy từ explorer của Solana Labs.

Solana cũng khuyến khích các nhà phát triển tham gia test tính năng mới này thông qua việc truy cập vào bộ mã nguồn mở. Cùng với đó, Solana công bố khoản tài trợ 1 triệu USD cho các dự án xây dựng công cụ AI trên hệ sinh thái của mình.


Tuy nhiên, bước đi này của Solana không nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người. Một số cho rằng Solana nên tập trung xây dựng một explorer "chuẩn chỉnh" trước, trong khi số khác đặt câu hỏi về việc tích hợp AI sẽ mang lại lợi ích gì cho hệ sinh thái.

Quỹ grant "nho nhỏ" với 1 triệu USD cũng có vẻ quá ít ỏi khi so với những hệ sinh thái khác, dù chính Solana đã nói đây chỉ là một dạng quỹ phụ mà thôi. Hồi tháng 2, TRON lập quỹ tài trợ 100 triệu USD cho các dự án AI.

Bỏ qua những tranh cãi, việc ChatGPT trở nên thông dụng vì những giá trị thực mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Không quá lạ lẫm khi các dự án blockchain bắt đầu nhập cuộc theo thời thế, điển hình như sàn giao dịch Binance mới đây cũng ra mắt chatbot Sensei dựa trên ChatGPT. Tương tự, những gã khổng lồ Web2 như Microsoft, Google hay Alibaba đều cho ra mắt phiên bản ChatGPT của riêng họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,144
Messages
6,944,187
Members
163,516
Latest member
nhampd2023
Back
Top Bottom