News Silvergate được dự đoán sẽ sụp đổ trong vòng một tuần tới

Nhà đầu tư kỳ cựu Marc Cohodes dự đoán ngân hàng tiền điện tử Silvergate sẽ đóng cửa trong vòng một tuần.

silvergate-se-dong-cua-trong-mot-tuan-toi.jpg

Cụ thể, trên Twitter, Cohodes nói với hơn 130,000 người theo dõi của mình rằng “Trong vòng một tuần tới, Silvergate sẽ đóng cửa”.

Cohodes sau đó đã đăng bức ảnh về văn phòng của Silvergate và cho biết “dường như không có ai ở đây”.

Đồng thời trả lời phỏng vấn với TheBlock rằng “Silvergate là một hiện trường tội phạm được giao dịch công khai và Alan Lane đang ở trong tù”.

Người phát ngôn của ngân hàng và Giám đốc điều hành Lane đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ngân hàng Silvergate vẫn mở cửa vào tuần tới,” Cohodes nói.

Silvergate, ngân hàng tiền điện tử có trụ sở tại California, gần đây đã bị chỉ trích vì mối quan hệ của họ với FTX và Alameda Research. Cổ phiếu của Silvergate đã giảm khoảng 95% trong sáu tháng qua.

Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Silvergate lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần. Moody’s tuyên bố họ đã hạ cấp Silvergate do không đủ vốn hóa và “thiếu sót trong quản trị” sau khi Silvergate trì hoãn việc nộp báo cáo hàng năm.

Ngay sau khi bị hạ xếp hạng, Silvergate đã thông báo đóng cửa hệ thống chuyển tiền 24 giờ được gọi là Silvergate Exchange Network (SEN).

Cohodes lần đầu tiên cảnh báo các nhà đầu tư về Silvergate vào ngày 14 tháng 11 năm 2022. Khi đó, ông nói “Đó là một công ty *** chó. Tôi nghĩ SI là thứ rác rưởi và chúng cần phải bị điều tra giống như FTX cần phải bị điều tra”.

Năm ngoái, Cohodes đã dành vài tháng để cảnh báo những người theo dõi của mình về FTX. Ông đã nghi ngờ, sau Wirecard, về các công ty mới thành lập với dòng vốn khổng lồ ở nước ngoài, vì những công ty này thường là vỏ bọc cho hoạt động rửa tiền, ông nói.

Silvergate hiện đang bị điều tra và bị kiện bởi các nhà đầu tư. Một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Silvergate đã xử lý không đúng về số tiền thuộc về các khách hàng của FTX.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,763
Messages
6,939,906
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom